24 Tháng Bảy, 2024

Phương thức tuyển sinh Đại học Thủ đô 2018 có gì khác?

6 min read

Thời điểm bắt đầu Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cuối cùng cũng đã đến. Bên cạnh việc cố gắng hoàn thành thật tốt kỳ thi của mình thì các thí sinh và phụ huynh cũng đang quan tâm nhiều đến đề án tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng mùa tuyển sinh năm nay. Cùng theo dõi xem các tin tức tuyển sinh 2018 của Đại học Thủ đô.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Từ các tin tức tuyển sinh, năm 2018, Đại học Thủ đô sẽ tuyển sinh các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt đảm bảo yêu cầu chất lượng đầu vào đã được nhà trường công bố.

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, có đầy đủ điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo được Đại học Thủ đô quy định tại đề án.

Đối với trường hợp thí sinh đã có bằng Trung cấp muốn đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học, sẽ được tham dự kỳ tuyển sinh cùng với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh vào đại học hàng năm của trường.

Kết quả hình ảnh cho Đại học Thủ đô 2018 tuyển sinh ngành sư phạm trên toàn quốc

Đại học Thủ đô 2018 tuyển sinh ngành sư phạm trên toàn quốc

Bên cạnh đó, theo tin tức tuyển sinh, Đại học Thủ đô năm 2018 sẽ tuyển sinh trên toàn quốc ngành sư phạm. Tuy nhiên, trường hợp thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nếu trúng tuyển phải đóng kinh phí hỗ trợ đào tạo theo quy định.

Một số phương thức tuyển sinh của Đại học Thủ đô năm 2018

Trong đề án tuyển sinh 2018 đã được công bố của Đại học Thủ đô, có khá nhiều phương thức tuyển sinh được nhà trường áp dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh muốn theo học tại đây, tìm hiểu xem nhé!

Phương thức 1: Nhà trường sẽ tuyển sinh thông qua kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2018.

Thầy Nguyễn Anh Tú, giảng viên đang giảng dạy chương trình Liên thông Cao đẳng Dược cho biết: “Hầu hết các trường đều có các điều kiện tuyển sinh tương tự nhau theo quy định của Bộ GD&ĐT đã ban hành:

– Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, hay gọi chung là tốt nghiệp trung học. Trường hợp các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Các thí sinh cần có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

– Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐH TĐHN quy định tại đề án.

– Có đầy đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với những người khuyết tật, nếu được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng các trường có thể xem xét, quyết định cho tham dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.”

Hình ảnh có liên quan

Tuyển sinh theo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia là phương thức chung của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng 2018

Phương thức 2: Đại học Thủ đô cũng có phương thức tuyển sinh riêng đối với một số ngành có môn thi năng khiếu, đồng thời kết hợp cả kết quả của kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

  1. a) Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày 20/4/2018 đến hết ngày 25/6/2018.
  2. b) Các môn thi năng khiếu:

– Không tổ chức sơ tuyển.

– Các môn thi:

+ Đối với ngành Giáo dục mầm non: Năng khiếu mầm non 1 (Kể chuyện, Đọc diễn cảm), Năng khiếu mầm non 2 (Hát).

+Đối với ngành Giáo dục Thể chất: Năng khiếu TDTT 1 (Bật xa tại chỗ), Năng khiếu TDTT 2 (Nhanh khéo).

Yêu cầu về thể hình cân đối: Nam cao từ 1,60m, nặng từ 45 kg trở lên; Nữ cao từ 1,52m, nặng từ 40 kg trở lên.

Bên cạnh hai phương thức tuyển sinh trên, Đại học Thủ đô còn áp dụng phương thức tuyển sinh như sử dụng kết quả học tập ở cấp bậc THPT hoặc dựa vào các thành tích đã đạt được tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế và phương thức xét tuyển thẳng.

Như vậy, với đề án tuyển sinh đã được đưa ra của mình, Đại học Thủ đô mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường. Hy vọng rằng các sỹ tử sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình và có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp về môi trường học trong tương lai.

Rate this post