24 Tháng Bảy, 2024

Phương thức xét học bạ Đại học thủ đô 2018 như thế nào?

5 min read

Năm 2018, Đại học Thủ đô tiếp tục tuyển sinh tất cả những ngành đào tạo của trường theo hai phương thức là tuyển sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT. Bài viết dưới đây chỉ tập trung cung cấp thông tin về phương thức xét tuyển học bạ 2018 của trường Đai học Thủ đô.

Phương thức xét học bạ Đại học Thủ đô THPT 2018

Theo những tin tức tuyển sinh của trường Đại học Thủ đô, năm nay, nhà trường tiếp tục tuyển sinh đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định .

Đối với những thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT vào những ngành đào tạo của trường, cần nắm những điều kiện và yêu cầu dưới đây:

+ Nhóm ngành KHXH gồm kết quả học của các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Giáo dục công dân

+ Nhóm ngành KHTN gốm kết quả của các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Theo đó,điểm trung bình của nhóm ở cả 3 năm học xếp loại khá trở nên. Hạnh kiểm 3 năm học xếp loại Khá trở lên.

Bên cạnh đó,  nhà trường tuyển thẳng đối với những học sinh THPT chuyên có kết quả học tập 3 năm đạt loại Giỏi và hạnh kiểm 3 năm xếp loại Khá trở lên.

Đối với những ngành đào tạo giáo viên, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Điều kiện xét tuyển học bạ/ thi tuyển

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hay  đã tốt nghiệp trung cấp,. Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

+ Thí sinh có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

+ Thí sinh có kết quả xét tuyển đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Đối tượng nào được xét tuyển thẳng?

Bên cạnh hình thức xét học bạ THPT, trường Đại học Thủ đô còn thực hiện tuyển thẳng đối với những thí sinh sau:

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất.

+ Thí sinh năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được Bộ VH-TT-TT công nhận được xét tuyển thẳng vào học ngành Sư phạm Âm nhạc

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

+ Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia.

Theo Phương Hòa ( sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội) tổng hợp

Rate this post