12 Tháng Sáu, 2024

Xét tuyển Đại học bằng học bạ – cơ hội cho thí sinh học lực trung bình khá

5 min read

Học tập và trải nghiệm tại môi trường Đại học là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhưng với sự cạnh tranh của kì thi tuyển sinh thì không phải bạn nào cũng có thể hiện thực hóa mơ ước đó, nhất và những thí sinh có học lực trung bình khá. Xét tuyển Đại học bằng học bạ là cơ hội cho những thí sinh này.

Môi trường học tập và phương pháp giáo dục ở Đại học và Trung học phổ thông khác biệt khá lớn. Vì vậy học lực giỏi hay xuất sắc ở bậc Trung học phổ thông không có nghĩa là bạn đó sẽ học tập tốt ở môi trường Đại học khi không có những cố gắng thay đổi. Và điều này cũng có nghĩa là với học lực trung bình khá nhưng có thể bạn sẽ phù hợp ở môi trường giáo dục Đại học hơn và thể hiện mình tốt hơn. Tuy nhiên cánh cửa Đại học lại dễ dàng hơn với những bạn có học lực tốt bởi điểm số của kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng trúng tuyển của thí sinh. Để những thí sinh với học lực trung bình khá vẫn có thể trải nghiệm cuộc sống sinh viên thì xét tuyển Đại học bằng học bạ Trung học phổ thông là cơ hội cho các bạn.

Kết quả hình ảnh cho Xét tuyển Đại học bằng học bạ là cơ hội cho những thí sinh học lực trung bình khá

Xét tuyển Đại học bằng học bạ là cơ hội cho những thí sinh học lực trung bình khá

Theo tin tức tuyển sinh năm 2018 thì kì thi Trung học phổ thông Quốc gia được đánh giá là khá khó với những thí sinh học lực trung bình khá. Thay vì lựa chọn vào Đại học bằng xét tuyển điểm thi của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia thì một lựa chọn an toàn và hợp lý hơn đó là xét tuyển Đại học bằng học bạ. Đây là giải pháp phù hợp khi bạn chưa đủ tự tin vào năng lực của mình khi xét tuyển bằng điểm thi hoặc kết quả của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia ở mức thấp. Hơn nữa bạn cũng tránh được những áp lực và cạnh tranh khi tuyển sinh bằng kết quả của kì thi Trung học phổ thông Quốc gia. Với phương án này, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn hoàn toàn có thể tuyển sinh vào những trường Đại học có tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay có tới hơn 200 trường Đại học trên nhiều tỉnh thành cả nước tuyển sinh với phương phức xét tuyển. Do đó cơ hội và sự lựa chọn cho các bạn có ý định vào Đại học bằng phương án này là không hề nhỏ. Với học lực trung bình khá, các thí sinh vẫn có thể học tập và trải nghiệm tại môi trường Đại học theo ngành nghề mình yêu thích.

Hình ảnh có liên quan

Bạn vẫn có thể theo đuổi ngành nghề yêu thích của mình ở bậc Đại học dù học lực không cao

Trước khi đăng kí tuyển sinh vào trường Đại học nào đó, bạn cần xem xét và tìm hiểu thật kĩ càng. Điều đầu tiên bạn cần xem xét đó là sở trường, đam mê và niềm yêu thích của mình là gì. Học tập với ngành nghề mình đam mê sẽ tạo hứng thú cho bạn để bạn học tập tốt hơn và có thể vượt qua những khó khăn, thử thách gặp phải. Bạn cũng cần biết rõ về ngành học, cơ hội nghề nghiệp của ngành nghề đó ra sao. Việc còn lại chỉ là chọn ngôi trường uy tín, chất lượng có đào tạo ngành nghề bạn lựa chọn và theo dõi tin tức tuyển sinh của trường.

Xét tuyển Đại học bằng xét tuyển một hướng đi mở cho những thí sinh có học lực trung bình khá. Đó là cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm môi trường Đại học và phát triển, rèn luyện bản thân.

Rate this post