20 Tháng Năm, 2024

Tổng hợp những kiêng kỵ tâm linh nhất định bạn phải biết

5 min read

Thế giới tâm linh luôn chứa đụng những điều bí ẩn mà con người chẳng thể nào khám phá hết. Dưới đây là những kiêng kỵ tâm linh bạn cần bạn cần biết để tránh rước họa vào thân cũng như mang lại sự an yên trong cuộc sống.

Chú ý khi chọn nơi ở mới

Theo quan niệm dân gian, để biết một căn nhà mới có hợp với gia đình mình không thì khi đến xem nhà bạn nên đưa một chú chó hoặc một đứa trẻ con đi theo. Nếu em bé vào nhà nhưng không quấy khóc, đặt xuống sàn vẫn thoải mái chơi đùa hay chú chó bạn dẫn theo vẫn vô tư quẫy đuôi, không sủa vô cớ thì bạn có thể an tâm về chỗ ở mới. Trường hợp ngược lại thì bạn nên cân nhắc, hay có thể cúng và thờ phụng phù hợp.

Cẩn thận khi mở cửa phòng sau 3 ngày đi vắng

Trường hợp bạn có việc phải đi khỏi nhà quá 3 ngày mà không nhờ được bất cứ người thân nào đến chăm nom nhà cửa thì khi về tới nhà, chớ nên vội vàng mở cửa. Đầu tiên, bạn cần gõ cửa 3 lần liên tiếp, đợi nửa phút sau đó mới chính thức mở cửa vào nhà. Theo quan niệm của người xưa thì đây được được xem là cách trừ khử “ám khí” đơn giản mà hiệu quả.

Không mua lê tặng người bệnh

Một trong những điều kiêng kỵ tâm linh mà có thể nhiều người chưa biết đến là không mua lê khi đến thăm người bệnh. Theo đó, bạn không được mang những quả lê làm quà khi đến thăm người bệnh trong bệnh viện . Đây được xem là một biểu tượng liên quan đến sự chia lìa, chết chóc.

Bên cạnh đó, cũng không tốt khi đó là những bông hoa có màu đỏ, đặc biệt là hoa hồng đỏ, vì nó mang nghĩa là máu huyết. Tại nhiều nền văn hóa châu Á khác, người ta cũng tin rằng việc tặng hoa hồng đỏ sẽ gây ra sự chết chóc. Màu sắc hoa tốt nhất khi bạn tới bệnh viện thăm bệnh nhân là màu trắng và màu vàng.

Đốt vía khi nhận phòng mới

Theo những tin tức tâm linh được chia sẻ trên mục xã hội của kenh14.vn, người xưa có quan niệm rằng, dùng bật lửa bật lên vài cái coi như đốt vía, mở toang cửa phòng trong nhà nghỉ hay khách sạn một phút rồi mới bước vào nghỉ ngơi. Việc làm này chứng tỏ bạn chính là chủ nhân mới của căn phòng, đồng thời cũng giúp xua đuổi tà khí ra khỏi phòng.

Lưu ý khi treo gương trong phòng

Theo chia sẻ của những tin tức phong thủy thì trong nhà không nên treo quá nhiều gương. Đặc biệt, trong phòng ngủ không nên treo gương đối diện với giường ngủ, tránh gương rọi thẳng vào giường. Xét từ góc độ phong thủy thì  cách bố trí như thế sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu với nhau. Bên cạnh đó, treo gương ở vị trí này, nửa đêm tỉnh dậy bất ngờ thấy hình ảnh mình và bạn đời trong gương, nhiều người sẽ không khỏi giật mình. Thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt tới thần kinh và tâm lý.

Điều cấm kỵ khi phơi quần áo

Quan niệm dân gian cho rằng, không nên phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm, đặc biệt với phụ nữ, con gái và đặc biệt là phơi đồ lót ngoài trời qua đêm. Điều này không những khiến sương vào quần áo, không tốt cho sức khỏe người mặc mà theo quan niệm tâm linh của người xưa, quần áo phơi ngoài trời qua đêm còn khiến những hồn ma trú ngụ, chủ nhân dễ mắc duyên âm.

Lau gối 3 lần sau khi gặp ác mộng

Nếu bạn thường xuyên gặp ác mộng trong khi ngủ, thay vì lau mồ hôi trên trán đầu tiên, bạn phải hay cầm chiếc gối của mình lên và thổi 3 lần. Tiếp đó, dùng tay lau gối 3 lượt, lật gối lại rồi mới ngủ tiếp. Và đặc biệt, tuyệt đối không kể cơn ác mộng của mình cho người ngoài gia đình biết.

5/5 - (1 bình chọn)