12 Tháng Sáu, 2024

Chia sẻ kinh nghiệm học tập các môn học thuộc lòng

4 min read
Kinh nghiệm học tập môn thuộc lòng

Môn học thuộc dường như là môn đang sợ của rất nhiều bạn học sinh. Bởi học lâu thuộc hoặc học trước quên sau. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng các bạn kinh nghiệm học tập đối với những môn học thuộc lòng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Kinh nghiệm học tập môn thuộc lòng

Kinh nghiệm học tập môn thuộc lòng

Kinh nghiệm học tập: Học thuộc trong thời gian hợp lý

Để có thể học thuộc nhanh nhất và hiệu quả nhất thì đầu tiên, các bạn phải lựa chọn thời gian học thuộc hợp lý. Thời điểm thích hợp nhất và vào những buổi sáng sớm. Khi ấy, mọi thứ vẫn còn tinh mơ, nhịp sống hằng ngày chưa bắt đầu sôi động. Khi ấy, đầu óc bạn cũng sẽ dễ tiếp thu những cái mới hơn. Chính vì thế mà rất nhiều bạn học sinh đã đúc kết kinh nghiệm học tập cho mình là học những môn học thuộc vào buổi sáng sớm.

Nếu trời đang nóng bức giữa trưa, tâm trạng khó chịu bạn sẽ không thể học thuộc. Buổi tối học thuộc bạn sẽ đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng mà không cần thuốc ngủ. Nên việc lựa chọn thời gian học là điều vô cùng cần thiết.

Kinh nghiệm học tập: Lựa chọn không gian học tập thích hợp

Kinh nghiệm học tập môn thuộc lòng

Kinh nghiệm học tập môn thuộc lòng

Không gian học tập đóng vai trò quan trọng trong kết quả học thuộc của bạn. Để có thể học thuộc nhanh, bạn cần tìm một không gian thích hợp, tránh tiếng ồn. Đặc biệt tránh xa khu vực phòng khách hay những nơi có phương tiện giải trí. Những thứ này sẽ làm bạn phân tâm và học tập kém hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một quán cà phê yên tính, không gian thoáng và dễ chịu một chút với một vài bản nhạc không lời nhẹ nhàng sẽ giúp bạn học thuộc tốt hơn

Kinh nghiệm học tập: Phải giữ tinh thần thoải mái

Tinh thần thoải mái là điều rất cần thiết khi học thuộc. Tinh thần thoải mái: Cái quan trọng nhất khi bắt tay vào học bài là tinh thần của bạn được thoải mái tuyệt đối, không lo âu và phiền muộn về bất cứ một vấn đề gì. Khi đó bạn sẽ dành toàn bộ tâm trí cho việc học và hiệu quả sẽ được nhân lên rất nhiều đấy! Còn nếu như khi học mà bạn cứ mãi lo nghĩ về một vấn đề gì đó thì sẽ không thể nào thuộc bài nổi đâu, mà nếu như có thuộc thì cũng “ba chữ bên Tây, ba chữ bên Tàu” mà thôi! Khi học bài bạn cũng không nên xem TV hoặc nghe nhạc nhé! Nếu không các bạn sẽ bị “tẩu hỏa nhập ma” và việc học cứ kéo dài lê thê mà chẳng vô được chữ nào. Một chút gì đó tẩm bổ cho cơ thể trước khi bắt tay vào học bài cũng là cách nâng cao khả năng tiếp thu đấy bạn. Thử dành cho mình một ly sữa hay một ly nước mát xem sao.

Rate this post