24 Tháng Bảy, 2024

Học Liên thông Cao đẳng Dược tại Đại học Thủ đô như thế nào?

6 min read

Hiện nay, việc học liên thông không còn quá khó đối với các sinh viên muốn kiếm cho mình một bằng cấp tốt hơn, trình độ cao hơn và cơ hội việc làm rộng mở hơn. Chính vì vậy, làm thế nào để học liên thông là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Trong bài viết dưới đây, là  chia sẻ một số kinh nghiệm học tập khi học liên thông ở Đại học Thủ đô.

Học Liên thông Cao đẳng Dược bạn được gì?

Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo đã được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép, giúp nâng cao kiến thức của các học viên sau khi tốt nghiệp trung cấp và tạo điều kiện mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Vì thế, đây là lựa chọn của rất nhiều thí sinh và mang lại không ít lợi ích về nhiều mặt.

Nâng cao kiến thức bản thân

Có nhiều lý do biện minh cho việc tại sao các thí sinh vẫn chọn học trung cấp mà không phải là một trường nghề nào đó hay tìm kiếm một công việc nào đó. Có thể do học lực không đủ nhưng vẫn quyết tâm xét tuyển cao dẳng, đại học để khỏi bị mang tiếng nên tỷ lệ rớt tương đối cao. Hay chấp nhận học trung cấp để có được một cái bằng đi xin việc và không có mong muốn học lên để nâng cao kiến thức chuyên môn. Chính những điều này khiến cho việc học trở nên thiếu quan trọng và kiến thức chuyên môn còn khá mơ hồ.

Bởi vậy, việc học liên thông lên các hệ, cấp cao hơn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho các thí sinh, các sinh viên sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với các dạng kiến thức sâu hơn, chất lượng hơn, nhất là liên thông Cao đẳng Dược, bởi nhu cầu của xã hội ngày càng được nâng cao, trong khi đó nhân lực chất lượng phù hợp lại chưa đủ.

Học liên thông giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn

Học liên thông giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên môn

Tăng hệ số lương

Chắc hẳn mong muốn tìm được một công việc lương cao hiện nay không còn là của riêng ai, đó là ước muốn của bất kỳ ai với xã hội hiện nay. Chính vì vậy, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng với cấp bậc hay học vị của bạn. Đặc biệt, với ngành Dược, sau khi học liên thông Cao đẳng Dược, trình độ của bạn được cải thiện ở một cấp bậc mới, tương ứng với đó là mức lương được tăng lên phù hợp với năng lực của bạn.

Có cơ hội thăng tiến trong cơ quan

Một điều hiển nhiên rằng, khi bạn có một bề dày kiến thức chuyên môn cao, bạn sẽ là một trong những đối tượng được tiến cử trong những lần thăng chức với các cấp bậc, chức vụ quan trọng trong cơ quan. Điều đó, có lẽ là mục tiêu mà mỗi nhân viên đều cần đặt ra cho mình để tiến bộ và tự hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Liên thông Cao đẳng Dược ở Đại học Thủ đô bằng cách nào?

Bên cạnh những kinh nghiệm học tập vô cùng hữu ích thì việc làm thế nào để có thể học liên thông cao đẳng Dược cũng là một trong những vấn đề được sinh viên quan tâm.

Từ năm 2017 để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo đuồi đam mê cũng như nâng cao trình độ của bản thân, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nới lỏng quy chế tuyển sinh liên thông, theo đó nếu bạn muốn học Liên thông Cao đẳng Dược, bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện như đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ngành Dược, có đạo đức khá trở lên và sức khỏe tốt.

Liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì?

Liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì?

Đối với những sinh viên có nguyện vọng học liên thông Cao đẳng Dược nhưng lại tốt nghiệp những ngành nghề khác thì bạn cần phải có thêm chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp mới được xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học. Đối với những sinh viên học hệ đào tạo Cao đẳng, sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội học liên thông đại học và nhiều ngành học khác như:Sư phạm Ngữ Văn, Công nghệ thông tin…và cả những ngành học trái ngành như liên thông Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu…

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn đưa ra cho mình một quyết định phù hợp và đúng đắn cho bản thân.

Rate this post