20 Tháng Năm, 2024

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ đô như thế nào?

5 min read

Là Đại học công lập duy nhất trực thuộc Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, Đại học Thủ đô là đơn vị đào tạo chất lượng cao cho cả nước. Vậy để xét tuyển vào Đại học Thủ đô, bạn cần đáp ứng những điều kiện gì? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Năm 2018, trường Đại học Thủ đô tiếp tục thực hiện phương án tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhằm đáp ứng nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội. Với phương thức tuyển sinh đa dạng, nhà trường tạo nhiều cơ hội để thí sinh có điều kiện theo học tại trường.

Tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Năm 2018, nhà trường tuyển sinh dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia . Điều kiện dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT theo hình chức chính quy hay giáo dục thường xuyên. Thí sinh có kết quả tổ hợp những môn xét tuyển đảm bảo yêu cầu lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển phải có giấy đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐH TĐHN quy định tại đề án. Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo sức khỏe học tập theo quy định hiện hành. Với những thí sinh khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận, hiệu trưởng nhà trường sẽ xem xét và quyết định dự tuyển vào ngành học phù hợp với thể trạng sức khỏe.

Thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT

Với những đối tượng thí sinh sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT thì điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp những môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của những môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với trình độ ĐH  tính theo thang điểm 10. Riêng những ngành đào tạo giáo viên, xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

– Nhóm KHXH gồm kết quả những môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

– Nhóm KHTN gồm kết quả những môn học: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Thí sinh phải có điểm trung bình chung của nhóm ở cả 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên. Môn chính là môn phải có điểm trung bình 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên. Hạnh kiểm cả 3 năm học xếp loại Khá trở lên.

Với phương thức xét tuyển thẳng

Theo tin tức tuyển sinh,Trường Đại học Thủ đô cũng thực hiện xét tuyển thẳng đối với những thí sinh nằm trong diện dưới đây:

+ Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, hay trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong những  giải quốc tế chính thức sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất.

+  Với những thí sinh có năng khiếu nghệ thuật đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải chính thức trong những cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được Bộ VH-TT-TT công nhận sẽ xét tuyển thẳng vào học ngành Sư phạm Âm nhạc

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hay những Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào ĐH theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải.

Những thông tin trên do bạn Vân Hà- sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tổng hợp. Bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích cho những thí sinh có nguyện vọng học tại Đại học Thủ đô.

Rate this post