24 Tháng Bảy, 2024

Cơ hội việc làm của ngành Toán học ứng dụng

5 min read

Cơ hội việc làm của ngành Toán học ứng dụng

Ngành toán ứng dụng là ngành áp dụng kiến thức toán học vào các lĩnh vực khác như để tham gia các vấn đề kỹ thuật, tài chính và chiến lược cho tổ chức, doanh nghiệp. Trường Đại học Thủ Đô năm 2018 tuyển sinh ngành mới: ngành Toán học ứng dụng với mã ngành 7460112. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành toán ứng dụng.

Ngành toán ứng dụng là gì?

Ngành Toán ứng dụng là một ngành toán học áp dụng khối kiến thức toán học cho các lĩnh vực khác. Các ứng dụng có thể bao gồm giải tích số, toán học tính toán, mô hình toán học, tối ưu hoá, toán sinh học, tin sinh học, lý thuyết thông tin, lý thuyết trò chơi, xác suất và thống kê, toán tài chính, y học, công nghiệp, mật mã, hình học hữu hạn, khoa học máy tính v.v…

Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của việc sử dụng máy tính, toán học dần dần có vị thế quan trọng trong sự phát triển kinh tế và là một ngành học không thể thiếu đối với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại. Đặc biệt Toán ứng dụng rất quan trọng bởi vì nó có ích cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau, đem lại những kiến thức tốt nhất và điều khiển các nhân tố góp phần vào sự phát triển của các các lĩnh vực như kinh tế, y học và công nghiệp…

Cơ hội việc làm của ngành Toán ứng dụngCơ hội việc làm của ngành Toán ứng dụng

*** Xem thêm ngay: Hồ sơ nhập học Đại học Thủ đô gồm những gì?

Ngành toán ứng dụng học gì?

Sinh viên học ngành Toán ứng dụng được học chuyên sâu về nhiều mảng của toán học và tin học: Toán rời rạc: Logic toán – kỹ năng tư duy toán học; Đại số tuyến tính: Ma trận, định thức, không gian Euclide, ánh xạ tuyến tính. Giải tích: Vi phân và tích phân hàm một biến và hàm nhiều biến, phương trình vi phân thường, giải tích phức, giải tích hàm; Ngôn ngữ lập trình: Kỹ năng lập trình trên các ngôn ngữ; Cơ sở dữ liệu: Tổ chức , lưu trữ và truy vấn thông tin; Phương pháp lập trình hướng đối tượng, các mô hình thuật toán ứng dụng mô phỏng…

Ngành toán ứng dụng ra làm gì?

Giảng viên Minh Tú Cao đẳng Y Dược TPHCM đang dạy môn Toán chia sẻ: Môn Toán là một môn đòi hỏi sinh viên phải có trí sáng tạo và chịu khó trong việc học. Khi học lên Cao thì độ khó càng cao nhất là đối với toán học ứng dụng.

Trường Đại học thủ đô đã có ngành toán ứng dụngTrường Đại học thủ đô đã có ngành toán ứng dụng

Học Toán ứng dụng Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội đáp ứng tốt yêu cầu của các nhà tuyển dụng như năng lực mô hình hóa các bài toán thực tế trong thống kê, phân tích, dự báo, mô phỏng. Xây dựng thuật toán và lập trình hiệu quả để giải quyết các bài toán thực tế đặt ra, đồng thời có khả năng nghiên cứu phát hiện và giải quyết các bài toán đang được Toán học trong và ngoài nước quan tâm nghiên cứu.

Tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng bạn có thể làm việc tại các công ty chứng khoán, công ty, trung tâm tư vấn đầu tư tài chính – ngân hàng (dự báo những rủi ro, khủng hoảng về tài chính, kinh tế vĩ mô, phân tích xu hướng đầu tư, rủi ro tài chính ngân hàng), ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty xử lý số liệu, công ty nghiên cứu thị trường, y tế (nghiên cứu sức khỏe, bệnh dịch, công nghiệp dược phẩm), công nghiệp (vận tải, kiểm soát chất lượng) … đều hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng với mức lương rất cao. Các bạn cần cập nhật các tin tức tuyển sinh của nhà trường để có thể đăng ký xét tuyển.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ cho mọi người thông tin về ngành toán ứng dung. Mong đã mang lại thông ti hữu ích cho mọi người.

*** Xem ngay: Học phí và điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ đô

4/5 - (3 bình chọn)