20 Tháng Năm, 2024

Nhiều cơ hội việc làm khi học sư phạm mầm non Đại học thủ đô

5 min read

Sư phạm mầm non đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh, đặc biệt là các bạn nữ. Do tính chất công việc làm hành chính, được thoải mái chơi đùa với con trẻ và cũng rất nhiều người sau khi ra trường đã tìm được công việc ổn định từ ngành học này.

Vì sao nên chọn ngành học mầm non?

1.Nhiều lựa chọn môi trường đào tạo

Nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với trẻ và mong muốn theo đuổi công việc này, tuy nhiên việc thi đỗ vào các trường ĐH đào tạo chuyên ngành mầm non như Đại học Thủ đô, ĐHSP lại vượt quá khả năng của bạn thì hệ cao đẳng hay trung cấp là sự lựa chọn lý tưởng. Thực tế so với khối kinh tế thì khối Sư phạm, khối Y Dược bạn lại có rất nhiều lựa chọn để theo học như (cao đẳng dược Hà Nội, văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội).

Sư phạm mầm non đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Ban đầu khi mới ra trường tiếp xúc với nghề bạn sẽ gặp phải một vài khó khăn, tuy nhiên khi đã quen với công việc thì công việc của bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều. Công việc giáo viên mầm non không yêu cầu quá cao hay học tốt nghiệp bằng giỏi, chỉ cần khi học bạn nắm vững được quy trình chăm sóc và dạy trẻ thì khi bắt đầu với công việc sẽ không bỡ ngỡ. Không những thế, hiện nay nhất là trên thành phố lớn tỉ lệ giáo viên còn thiếu nhiều nên cơ hội việc làm cho ngành học này là vô cùng lớn, kể cả học trung cấp mầm non.

  1. Học mầm non có công việc ổn định và chế độ đãi ngộ tốt

So với các khối ngành khác thì ngành sư phạm mầm non được Nhà nước và Bộ giáo dục đặc biệt quan tâm trong nhiều năm gần đây. Mức thu nhập trung bình của sinh viên ra trường khởi điểm từ 5-7 triệu/ tháng, chế độ bảo hiểm đầy đủ, có thưởng thu nhập theo số cháu và ngày làm tăng ca.

Đây là mức lương không quá cao tuy nhiên nếu có nhiều năm kinh nghiệm mức lương sẽ cải thiện một cách rõ rệt, chưa kể đến là hiện nay phương pháp Montessori đang được áp dụng vào ngành mầm non rất nhiều nên ra trường với tấm bằng tốt nghiệp và chứng chỉ nghiệp vụ thì bạn sẽ có cơ hội công việc rất nhiều.

Dân số Việt Nam là dân số trẻ, tỉ lệ sinh ngày một cao, vì vậy nhu cầu tuyển người trông giữ trẻ tại các trường mầm non khá lớn. Vì vậy, giáo viên mầm non có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại khắp các vùng miền trên cả nước. Ở ngay tại địa phương sinh sống sau khi ra trường sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên môn với mức lương ổn định ngoài các cơ sở công lập.

  1. Làm ngành mầm non sẽ được nghỉ hè

Không như những công việc khác, nếu làm ngành sư phạm mầm non thì sẽ được nghỉ hè như học sinh từ 1 đến 3 tháng hè, đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn khá dài mà đặc thù chỉ có ngành học sư phạm mới được hưởng chế độ này.

Trường Đại học thủ đô với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Học sư phạm mầm non tại Đại học thủ đô sẽ được lợi thế gì?

-Được miễn giảm học phí theo quy định của BGD và ĐT

-Chỉ cần xét tuyển học bạ, xét tuyển THPT và môn thi năng khiếu. Thông tin tin tức tuyển sinh được đăng tải trên website của nhà trường

-Được cấp bằng chính quy theo quy định của BGD và Đào tạo

-Được Nhà nước chú trọng đầu tư và quan tâm xây dựng cơ sở đào tạo trường mầm non để đáp ứng nhu cầu việc làm trong tương lai

-Ngành mầm non là một ngành được xã hội yêu quý và trân trọng

 

 

Rate this post