12 Tháng Sáu, 2024

Phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh Đại học thủ đô 2018

5 min read

Năm 2018, trường Đại học Thủ đô tuyển sinh tuyển sinh khối ngành Sư phạm trên toàn quốc theo 3 phương thức. Tuy nhiên, những thí sinh không có hộ khẩu tại Hà Nội phải đóng kinh phí hỗ trợ đào tạo theo quy định.

Phương thức tuyển sinh

1.Phương thức 1

Tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2018.

Điều kiện tuyển sinh:

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp.Thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

– Thí sinh có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định theo tổ hợp những môn xét tuyển của từng ngành học

– Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐH TĐHN quy định.

– Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Những thí sinh khuyết tật phải được UBND cấp tỉnh công nhận. Đối với những trường hợp này, hiệu trưởng xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

2.Phương thức 2

Tuyển sinh riêng đối với những ngành có môn thi năng khiếu kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

+ Thời gian đăng ký dự thi: từ ngày 20/4/2018 đến hết ngày 25/6/2018.

+ Những môn thi năng khiếu:

Ngành Giáo dục mầm non: Năng khiếu mầm non 1 (Kể chuyện, Đọc diễn cảm), Năng khiếu mầm non 2 (Hát).

Ngành Giáo dục Thể chất: Năng khiếu TDTT 1 (Bật xa tại chỗ), Năng khiếu TDTT 2 (Nhanh khéo).Yêu cầu thể hình cân đối: Nam cao từ 1,60m, nặng từ 45 kg; Nữ cao từ 1,52m, nặng từ 40 kg trở lên.

 Đối với trường hợp sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với trình độ ĐH (theo thang điểm 10). Những ngành đào tạo giáo viên thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

3.Phương thức 3

Sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT hoặc các thành tích đạt được tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

– Nhóm KHXH gồm kết quả các môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

– Nhóm KHTN gồm kết quả các môn học: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh.

Chỉ tiêu tuyển sinh

– 100% chỉ tiêu đối với các ngành chỉ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia

– 20% chỉ tiêu với phương thức sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT và 80% chỉ tiêu đối với phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia ở các ngành có xét tuyển bằng kết quả học tập ở bậc THPT.

Có thể thấy rằng, chỉ tiêu đầu vào của trường không quá cao, tạo điều kiện thuận lợi có nhiều thí sinh có thể tham gia học tập. Nói về vấn đề này, bạn Thanh Lan( đang học Liên thông Cao đẳng Dược) chia sẻ: Không chỉ có trường Đại học Thủ đô mà nhiều trường Cao đẳng thuộc khối ngành y dược cũng có chất lượng đầu vào không cao. Điều này tạo điều kiện rất lớn cho những thí sinh có học lực bình thường theo học những khối ngành mà các bạn yêu thích.

Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng đã cung cấp những thông tin tuyển sinh hữu ích cho những thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào trường Đại học thủ đô.

Rate this post