12 Tháng Sáu, 2024

Sức hút tuyển sinh của trường Đại học thủ đô năm nay như thế nào?

5 min read

Làm thế nào để thu hút thí sinh ứng tuyển vào trường, không còn xa lạ nhưng vẫn còn là một đề tài nóng mà năm nào cũng nhắc đến. Đã nhiều trường áp dụng những mẹo tuyển sinh riêng, để thu hút thí sinh, nhưng cũng không ít trường còn đang khó khăn khi thí sinh đăng kí cũng chẳng mặn mà gì? Năm nay, đại học Thủ Đô đã có những sức hút gì để thí sinh đăng kí nhiều hơn năm trước?

Năm 2018, đại học Thủ Đô có thành công trong việc thu hút thí sinh đăng kí học?

Chỉ mới trong giai đoạn tuyến sinh, nhưng không vì thế mà đại học Thủ Đô lại chậm trễ trong khâu chiêu mộ nhân tài đăng kí học tại trường. Nằm giữa thủ đô Hà Nội, lại được xây dựng và phát triển trong giai đoạn đất nước chưa ổn định. Trải qua nhiều giai đoạn, cho đến nay, đại học Thủ Đô cũng có những dấu ấn riêng của mình mà không hề kém cạnh những ngôi trường khác.

Năm 2018, trường đã chú trọng nhiều hơn vào phương pháp tuyển sinh.

Năm 2018, trường đã chú trọng nhiều hơn vào phương pháp tuyển sinh.

Năm nay, với sức hút và cạnh tranh của các trường, ngay từ khi bắt đầu thông báo tuyển sinh, trường đã chú trọng vào một số phương pháp mà trước đó nhà trường đã áp dụng thành công. Nếu bạn đang có ý định tham gia xét tuyển hay muốn tìm hiểu thêm tin tức giáo dục của trường thì cũng có thể tham khảo:

Tuyển sinh bằng kết quả thi THPT quốc gia.

  • Thí sinh năm nay thi sẽ phải có đủ tổ hợp ba môn xét tuyển đảm bảo chất lượng của trường. Đồng thời, phải có đủ giấy tờ có đăng kí tuyển sinh, điểm của ba môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển của trường.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước hay đã tốt nghiệp trung cấp có đủ điều kiện để xét tuyển.

Tuyển sinh riêng với những ngành học có môn năng khiếu.

Tại trường đại học thủ đô, có hai ngành học có môn năng khiếu mà bạn cần chú ý đó chính là ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất. Với hai ngành năng khiếu này, trường đã thông báo đăng kí dự thi từ 20/4/2018 đến hết ngày 25/6/2018. Bạn nên chú trọng hai mốc thời gian này, để không bỏ lỡ cơ hội trở thành tân sinh viên của trường.

Xét tuyển kết quả học tập thông qua học bạ THPT.

Là hình thức xét tuyển mà hiện nay khá nhiều trường áp dụng như trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, cao đẳng y tế Đà Nẵng,… Không chỉ những ngôi trường này áp dụng xét tuyển học bạ THPT mà đại học Thủ Đô cũng tham gia góp mặt. Năm nay, trường xét tuyển theo hai khối học chính là:

  • Môn xã hội: ngữ văn, lịch sử, địa lí, giáo dục công dân và tiếng anh.
  • Môn tự nhiên: toán học, vật lí, sinh học, hóa học và tiếng anh.

Nhiều phương thức tuyển sinh được trường áp dụng.

Nhiều phương thức tuyển sinh được trường áp dụng.

Hiện nay, trường đang có hai cơ sở đào tạo song song, tại quận Ba Đình và quận Cầu Giấy, thí sinh đều có thể theo học tại trường một cách thuận tiện nhất. Đồng thời, trường cũng có kí túc xá phục vụ cho sinh viên ở xa, đảm bảo hỗ trợ kịp thời những nhu cầu thiết yếu phục vụ cho việc học tập.

Trường đại học Thủ Đô luôn có nguồn giảng viên đào tạo nhiều chuyên môn và kinh nghiệm do vậy trường luôn đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành nghề. Bên cạnh đó, để đáp ứng được nguồn giáo viên tiểu học và trung học cơ sở cho thủ đô cũng như những tỉnh thành khác, trường luôn nâng cao tầm nhìn và xứ mệnh của mình để có thể đưa ra những khóa sinh viên chất lượng.

 

2.7/5 - (6 bình chọn)