26 Tháng Hai, 2024

Trường Đại học thủ đô: Những thông tin tuyển sinh cần lưu ý

5 min read

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trường Đai học đầu tiên và duy nhất trực thuộc UBND TP Hà Nội .Năm 2018, nhà trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh nhiều ngành học đa dạng để người học chọn lựa. Dưới đây là một số thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh cần lưu ý.

Thông tin tuyển sinh 2018 của trường Đại học Thủ đô

Đối tượng tuyển sinh

Tuyển sinh các thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định (tổ hợp các môn xét tuyển cho từng ngành đào tạo theo quy định tại đề án); dự thi kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐHTĐHN quy định tại đề án.

Đối với thí sinh đã có bằng Trung cấp đăng ký tuyển sinh liên thông lên trình độ đại học, được dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh vào đại học hàng năm của trường.

Thời gian xét tuyển

Theo tin tức tuyển sinh của trường,nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/04/2018 đến hết ngày 25/06/2018. Công tác thu hồ sơ được thực hiện trong giờ hành chính tại cơ sở 1 trường ĐH Thủ đô Hà Nội, số 98 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, HN (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định).

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội áp dụng tuyển sinh theo 3 phương thức sau:

– Phương thức 1: Tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2018, đa dạng hóa tổ hợp các môn xét tuyển.

– Phương thức 2: Tuyển sinh riêng đối với những ngành có môn thi năng khiếu kết hợp kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức.

– Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT hoặc các thành tích đạt được tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý điều kiện xét tuyển của trường Đại học Thủ đô

Điều kiện xét tuyển

Những thí sinh đăng kí xét tuyển cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:

+ Đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

+ Có kết quả tổ hợp các môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định (tổ hợp các môn xét tuyển cho từng ngành đào tạo theo quy định tại đề án);

+ Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐHTĐHN quy định tại đề án.

+ Đối với trường hợp sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với trình độ ĐH (theo thang điểm 10).

+ Đối với các ngành đào tạo giáo viên, thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

+ Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Đối với người khuyết tật được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học: Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định cho dự tuyển sinh vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học. Đối với những sinh viên học hệ đào tạo Cao đẳng, sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội học liên thông đại học và nhiều ngành học khác như:Sư phạm Ngữ Văn, Công nghệ thông tin…và cả những ngành học trái ngành như Liên thông Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu…

 

 

Rate this post