12 Tháng Sáu, 2024

Hồ sơ nhập học Đại học Thủ đô gồm những gì?

5 min read

Là trường đại học trực thuộc UBND TP Hà Nội, với ngành đào tạo đa dạng, Đại học Thủ đô đang là cơ sở đào tạo được nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển. Để giúp những bạn thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học thuận lợi, bài viết sẽ chia sẻ những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ nhập học đại học.

Hồ sơ nhập học Đại học Thủ đô

Theo chia sẻ của những tin tức giáo dục, thí sinh trúng tuyển vào những ngành học của trường cần hoàn thiện những thủ tuc và giấy tờ nhập học sau để hoàn thiện hồ sơ nhập học đại học:

+Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia: bản chính và 01 bản sao;

+Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (02 bản sao có công chứng và bản chính để đối chiếu) đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2018

+ Học bạ THPT bản chính và 01 bản photocopy có công chứng;

+ Giấy khai sinh: 01 bản sao y bản chính hoặc 01 bản photocopy có công chứng.

Hồ sơ nhập học đại học Thủ Đô gồm những gì?Hồ sơ nhập học đại học gồm những gì?

*** Xem thêm ngay: Phương thức tuyển sinh Đại học Thủ đô 2018 có gì khác?

+Hộ khẩu thường trú: 01 bản sao có công chứng.

+ Lý lịch và giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (nếu có).

+ Sơ yếu lý lịch sinh viên có dán ảnh 3×4: 02 bản, theo mẫu tải trên website của Trường, không cần xác nhận của địa phương (ảnh chụp không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập học).

+Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt của BCH quân sự cấp xã (đối với nam trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự).

+ Giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên chính sách xã hội ( đối với những thí sinh được hưởng chế độ ưu tiên) : 01 bản sao có công chứng.

+ Ảnh 3×4, ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, ngành học vào sau ảnh: 02 chiếc. (ảnh chụp không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập học)

Tham khảo mức học phí và kinh phí nhập học

Khi đến làm thủ tục nhập học, thí sinh chỉ phải nộp kinh phí làm thủ tục nhập học (tài liệu, thẻ sinh viên, sổ tay, hồ sơ sinh viên, phí kiểm tra sức khỏe): 220.000đ/sv.

Hồ sơ nhập học đại học gồm những gì?Hồ sơ xét tuyển đại học bao gồm những gì?

*** Xem thêm ngay: Phương thức xét học bạ Đại học thủ đô 2018 như thế nào?

Khi đăng ký môn học, sinh viên mới phải nộp học phí cho môn học đó, học phí học được tính theo số tín chỉ với mức thu như sau:

– Bậc Đại học: 230.000đ – 270.000đ/tín chỉ (tùy theo ngành học).

– Bậc Cao đẳng: 190.000đ – 220.000đ/tín chỉ (tùy theo ngành học).

Ngoài ra, đối  với các ngành sư phạm: sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội được miễn học phí; sinh viên không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội phải đóng kinh phí hỗ trợ đào tạo, mức kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Thời gian dự kiến tuyển sinh bổ sung

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô, sau khi hoàn thành thủ tục nhập học cho nguyện vọng 1, nhà trường còn thực hiện tuyển sinh bổ sung. Thời gian dự kiến như sau:

– Đợt bổ sung 1: 22/8 đến 15/09/2018

– Đợt bổ sung 2: 20/09 đến 10/10/2018

– Đợt bổ sung 3: 20/10 đến 20/12/2018

Cũng theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh, việc xét tuyển thêm nguyện vọng bổ sung tạo điều kiện tối ưu cho thí sinh nguyện vọng theo học những ngành học của trường nhưng chưa có cơ hội xét tuyển nguyện vọng đợt 1. Bên cạnh đó, cũng góp phần bồi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Những thông tin trên do bạn Thu Linh ( sinh viên Cao đẳng Y tế Khánh Hòa) tổng hợp. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho những thí sinh theo học những ngành học của trường Đại học Thủ đô.

3.7/5 - (3 bình chọn)