T3. Th8 16th, 2022

Bật mí những ngành HOT trong năm 2019

5 min read

Lựa chọn được ngành học phù hợp là một trong vấn đề các thí sinh cần phải cân nhắc bởi nó ảnh hưởng đến những bước phát triển về sau. Vậy, đâu là những ngành HOT nhất hiện nay?

Bật mí những ngành HOT trong năm 2019

Trước khi lựa chọn ngành học các các em phải xác định được đâu là ngành học có tương lai và có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp. Theo thống kê tin tức và đánh giá chung cho thấy những ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai, cụ thể:

Ngành Y Dược

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao và ngành Y Dược ngày càng đống một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Theo đó, những thí sinh đăng ký lựa chọn theo học ngành Y Dược được đánh giá là một trong những quyết định đúng đắn và phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Bật mí những ngành HOT trong năm 2019 1
Ngành Y Dược

Sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược các em có thể lựa chọn việc làm phù hợp tại các Trung tâm Y tế/bệnh viện uy tín và đảm nhiệm những công việc khác nhau. Bên cạnh đó, một số ngành Y Dược như ngành Điều dưỡng có thể xuất khẩu lao động, khi đó các em sẽ nhận được mức lương hấp dẫn với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

Đời sống con người ngày một tăng cao, con người không chỉ dừng lại ở việc ăn ngon mặc đẹp mà còn rất chú ý đến vẻ bề ngoài, nhất là chị em phụ nữ. Vì vậy, ngành chăm sóc sắc đẹp, Spa ra đời nhằm đáp ứng được những cầu của các chị em phụ nữ.

Số lượng những bệnh viện thẩm mỹ, Spa mở ra ngày một nhiều và trên hết cần có những nguồn nhân lực đủ để đáp ứng được những yêu cầu công việc đặt ra. Vì vậy, đây cũng là một trong những ngành nằm trong TOP những ngành HOT năm 2019.

Sửa chữa điện thoại

Số lượng người dân ở Việt Nam nói riêng và trên Thế giới sử dụng điện thoại di động, Smartphone ngày một tăng cao. Đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa, cài đặt/nâng cấp các phần mềm của các thiết bị cũng được tăng theo. Bởi vậy, ngành này được đánh giá cao, dễ tìm kiếm việc làm và kiếm ra tiền. Đặc biệt, đây là một ngành không bao giờ sợ “Lỗi mốt”.

Kỹ sư phần mềm

Độ HOT của ngành Công nghệ thông tin trong những năm gần đây chưa bao giờ hạ nhiệt. Lập trình phần mềm được đánh giá một trong những ngành thời thượng và có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển của một quốc gia. Thống kê cho thấp mức lương của các kỹ sư phần mềm nhận được khá cao khoảng từ 1.000 – 1.500USSD/tháng. Bên cạnh đó, những người giám sát/viết chương trình phần mềm sẽ hướng được mức lương cao hơn nữa.

Bật mí những ngành HOT trong năm 2019 2
Kỹ sư phần mềm

Ngành du lịch/quản lý nhà hàng khách sạn

Nhu cầu đi du lịch đi đây đi đó của con người ngày một tăng cao. Vì vậy, những hệ thống nhà hàng; khách sạn mọc lên để đáp ứng được nhu cầu đặt ra là một trong những yêu cầu cấp thiết nhất.

Bởi vậy, việc lựa chọn được những học Du lịch/Quản lý khách sạn được đánh giá là một trong những sự lựa chọn thông minh giúp các em có thể cọ xát và gặp gỡ được nhiều người, đặc biệt có cơ hội đến du lịch, thưởng thức văn hóa ở nước ngoài. Khi theo học ngành này các em hãy trau dồi thêm vốn ngôn ngữ và trình độ giao tiếp để có thể phát huy hết khả năng khi làm việc.

Để có thể chạm được cánh cổng đại học và theo đuổi một trong những ngành trên ngay bây giờ đang ngồi trên ghế nhà trường các em học sinh cần phải ra sức học tập. Cần phải ý thức cao được việc và nói không với những Game online, soi kèo tối nay, mê mẩn với những trang mạng xã hội,… bởi đây là những yếu tố cơ bản làm ảnh hưởng đến việc học của các em.