24 Tháng Bảy, 2024

Học Cao đẳng y dược ở đâu tốt nhất?

10 min read
hoc-cao-dang-y-duoc-o-dau-tot-nhat

Ngành Dược là ngành học ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề băn khoăn Học Cao đẳng y dược ở đâu tốt nhất?.

Hiện nay có nhiều trường cao đẳng Dược khiến bạn phân vân trong việc chọn trường nào tốt nhất. Để tìm cho mình một môi trường học tập mới, sau khi tốt nghiệp THPT là một quyết định khó khăn đối với rất nhiều bạn học sinh. Hiện nay có rất nhiều các cơ sở đào tạo hệ cao đẳng phù hợp với mục tiêu của các bạn. Ngành Dược là ngành liên quan đến thuốc bao gồm việc nghiên cứu, sản xuất, kiểm tra chất lượng của thuốc đáp ứng công tác chữa bệnh cho mọi người. Nếu bạn đang có ý định học tập Dược thì có thể tham khảo một số trường cao đẳng y dược tốt. Học cao đẳng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian học tập cũng ngắn hơn.

Trong những năm gần đây, ngành Dược được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Cao đẳng Dược TPHCM được nhiều thí sinh quan tâm trong thời gian qua. Nhiều bạn đang băn khoăn học cao đẳng Dược ở đâu vì việc có quá nhiều trường Cao đẳng Y Dược được thành lập là một vấn đề hết sức đau đầu đối với các bạn học sinh.

Học Cao đẳng y dược ở đâu tốt nhất?

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo cao đẳng y dược uy tín. Một trong những trường có tiếng về đào tạo chuyên ngành dược ở TPHCM và Hà Nội. Hiện tại, trường có 1 cơ sở giảng dạy tại Hà Nội và 1 cơ sở giảng dạy tại TPHCM. Trường mở rộng các cơ sở đào tạo để thuận tiện cho mọi sinh viên đều có cơ hội học gần nhà hơn. Với phương châm Thực học – Thực nghề, sinh viên của trường sẽ được cọ xát trực tiếp với môi trường làm việc và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Được học bởi những giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề dược, áp dụng mô hình giảng dạy mới nhằm giúp người học, kỹ năng cần thiết.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở uy tín đào tạo dược

Hiện tại, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo một số chuyên ngành như Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Y sĩ y học cổ truyền. Hệ sơ cấp họcthời gian 3 tháng, hệ trung cấp chính quy đào tạo là 2 năm và hệ đào tạo Cao đẳng dược chính quy với thời gian đào tạo là 3 năm.

Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo tạo ra những dược sĩ, điều dưỡng giỏi nhất cho xã hội. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 900.000 đồng/tháng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động Thương binh và Xã hội.  

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hơn 10 năm hình thành và phát triển, hơn 95% các sinh viên sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng y dược Sài gòn đều được làm việc tại các cơ sở y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tạo được uy tín trong việc đào tạo chuyên ngành y dược. Sinh viên ở đây được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức làm việc. 

Chương trình đào tạo ngành Dược của Trường trong thời gian 3 năm. Sinh viên sẽ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức về dược từ cơ bản đến nâng cao. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu về kinh doanh, marketing cho ngành Dược, các kiến thức về sản xuất, cung ứng, cách sử dụng, đảm bảo chất lượng các loại thuốc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kỹ năng đánh giá, phân tích phân phối thuốc trên thị trường. 

Trường Cao đẳng Việt Mỹ còn tập trung chú trọng đào tạo kỹ năng học kết hợp thực hành, trang bị cho sinh viên các kỹ năng trong ngành nghề, kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc tối đa giúp sinh viên tự tin xin việc khi ra trường. Trường còn xây dựng chương trình ngoại ngữ thuận lợi khi xin việc với thu nhập cao.

Trường Cao đẳng y dược Hồng Đức

Là một trong những cơ sở đào tạo tốt, uy tín thu hút khá đông đảo sinh viên theo học. Sinh viên của trường cao đẳng y dược Hồng Đức được trang bị những kiến thức cơ bản đến chuyên môn liên quan đến ngành dược. Mặt khác, trường còn rất quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp của mỗi sinh viên.

Trường cao đẳng miền Nam

Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Miền Nam là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM đào tạo chuyên sâu với hai ngành là dược và điều dưỡng. Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị các kiến thức để có thể trở thành một dược sĩ giỏi.

Khi học tại ngôi trường sinh viên còn được trực tiếp tham gia vào thực hành, thực tập, có thể nhận biết các bệnh gây ra do sử dụng thuốc, tham gia trực tiếp vào nhiều công đoạn trong quá trình bào chế thuốc, ược rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết đảm bảo tốt công việc. 

Trường cao đẳng y dược ASEAN

Trường cao đẳng y dược ASEAN đáp ứng đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều phòng chức năng và máy móc thiết bị tiên tiến. Có số lượng sinh viên tham gia xét tuyển lên tới hơn 1000 chỉ tiêu mỗi năm. Trường cao đẳng y dược ASEAN có nhiều chương trình hợp tác với các tổ chức nước ngoài, tạo cơ hội giới thiệu việc làm đảm bảo cho việc học tập của sinh viên chất lượng tốt. 

Sinh viên học dược có nhiều cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Bách Việt

Trường cao đẳng Bách Việt đào tạo nhiều ngành học khác nhau như kinh tế, công nghệ, ngành y dược… là một trong các trường cao đẳng dược ở TPHCM. Chương trình ngành dược của trườn trang bị đầy đủ cho sinh viên những kiến thức về kiểm nghiệm các loại thuốc, nhà thuốc bệnh viện, bào chế, hóa dược, quản lý tồn trữ thuốc

Tiêu chí cần lưu ý khi chọn chuyên ngành dược

Việc chọn trường để học là rất quan trọng, trường đào tạo tốt sẽ là nền tảng vững chắc giúp sinh viên có được các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt sau khi tốt nghiệp.

  • Điều đầu tiên mà sinh viên cần quan tâm khi chọn trường học chuyên ngành đó là cơ sở uy tín.
  • Tiếp theo cần chú ý hệ thống phòng thực hành, thiết bị, dụng cụ thí nghiệm có đáp ứng yêu cầu của Bộ Y tế hay không?
  • Sinh viên nên nghiên cứu kỹ các tiêu chí trên để đảm bảo môi trường học tập tốt nhất.
  • Nhà trường có hệ thống phòng thực hành và trang thiết bị tiêu chuẩn.
  • Chương trình đào tạo thực tế vì đây là một kỹ năng quan trọng cần thiết cho sinh viên Dược.

Trước khi đăng ký nhập học và đăng ký vào trường Cao đẳng Dược các em nên tham khảo và so sánh giữa các trường để có những khía cạnh trực quan nhất.  Cùng với sự phát triển của ngành Dược, ngành Dược đang ngày càng phát triển mang đến nhiều sự lựa chọn hơn. Chính vì vậy, hệ thống các trường đào tạo dược phẩm đang ngày càng mở rộng cả hệ thống đào tạo đại học và cao đẳng. Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn trường dược và chưa biết học Cao đẳng y dược ở đâu tốt nhất?. Hãy đọc kỹ bài viết này và tham khảo thêm nhiều thông tin khác trên internet.

Rate this post