20 Tháng Năm, 2024

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Nên học ngành Dược ở đâu?

8 min read
ngành dược lấy bao nhiêu điểm

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Đó là thắc mắc của rất nhiều các bạn trẻ quan tâm đến ngành Dược mỗi kỳ tuyển sinh đến. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin giải đáp cụ thể.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Do đặc thù của ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng thì điểm chuẩn đầu vào sẽ cao hơn so với các ngành nghề khác.

Hiện nay có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đào tạo ngành Y dược có mức điểm chuẩn dao động  trong khoảng từ 25 – 29 điểm. Tuy rằng điểm chuẩn của ngành Dược sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố của từng trường như phương thức xét tuyển, hệ đào tạo, tỷ lệ chọi, chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường.

Những trường top đầu như Trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược TPHCM… thì thường những thí sinh có học lực ở mức giỏi xuất sắc mới có thể trúng tuyển và dành được cơ hội học tập tại trường. Do đó mà các bạn thí sinh cần dựa vào năng lực học tập của bản thân để đưa ra lựa chọn trường và ngành học cho phù hợp hơn.

Đặc biệt là những thí sinh có học lực ở mức khá, trung bình thì nên cân nhắc kỹ lưỡng việc đăng ký xét tuyển vào các trường đại học đào tạo đối với ngành Y Dược top đầu.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Dược của một số trường để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội: Có mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 là 26.9 điểm
 • Trường Đại học Y Hà Nội: Có mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 từ 22.4 đến 28.9 điểm
 • Khoa Y – Dược Đại học Đà Nẵng: Có mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 từ 25.35 đến 25.75 điểm
 • Đại học Duy Tân: Có mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 là 21 điểm
 • Học viện Quân Y: Có mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 từ 25.5 đến 28.65 điểm
 • Trường Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: Có mức điểm chuẩn ngành Dược năm 2020 là 25.6 điểm

Trên thực tế hiện nay thì bên cạnh việc xét tuyển bằng điểm thi THPT thì các trường đại học, cao đẳng còn sử dụng thêm hình thức xét tuyển học bạ. Nhiều năm gần đây số lượng các thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược ngày càng nhiều.

Khi các trường Đại học Y Dược luôn có điểm chuẩn ở mức cao thì tại các trường Cao đẳng Y dược lại có điều kiện xét tuyển đơn giản và mở rộng hơn cơ hội theo đuổi ngành Y Dược với thí sinh cụ thể là áp dụng xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Điều này phù hợp với thí sinh có học lực khá, trung bình nhưng có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Y dược thì hoàn toàn có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ. Nhưng điều quan trọng là cần phải lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng.

Sinh viên Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng cao khu vực TPHCM?

Nhờ vào việc luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững  được các kiến thức khoa học từ cơ bản đến nâng cao và làm tốt những lĩnh vực liên quan đến ngành Dược một cách chuyên nghiệp, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực sáng tạo… Nên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Cao đẳng Dược uy tín nhất ở khu vực TPHCM.

Năm 2021, nhà trường tiếp tục tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy bằng phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh cần đáp ứng được:

 • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có sức khỏe tốt, đảm bảo hoàn thành quá trình học 3 năm tại nhà trường mà không bị gián đoạn.
 • Tại nhà trường các em sẽ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ với cơ sở vật chất đầy đủ, dụng cụ thực hành, phòng thực hành theo đúng quy định của Bộ Y tế kết hợp với những giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tại TPHCM.

Chương trình đào tạo của trường chính là chú trọng vào thực hành để nâng cao tay nghề của sinh viên (thực hành chiếm  70% chương trình đào tạo) và xây dựng mô hình đào tạo theo mô hình Trường – Viện. Ngoài ra nhà trường còn có đội ngũ giảng viên, cũng như trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phòng thí nghiệm tiên tiến. Tạo điều kiện tối đa cho các sinh viên theo học tại trường học tập và nghiên cứu.

Môi trường đào tạo tại trường được xây dựng theo mô hình “Viện – Trường”  nhưng mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng phù hợp với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam chỉ với 1.000.000 đồng/ tháng. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm học phí như: MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;

– Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;

Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Ngoài Cao đẳng ngành Dược thì năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tiến hành tuyển sinh các ngành khác thuộc nhóm ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng. Từ đó thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn theo đuổi đam mê ngành Y dược hơn.

Thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sở bằng về trường 1 trong 3 cách thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sở trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin về trường cũng như thông báo tuyển sinh ngành cao đẳng dược, các bạn vui lòng truy cập website hoặc gọi vào hotline 093.851.9898 – 096.152.9898 sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi.

5/5 - (1 bình chọn)