24 Tháng Bảy, 2024

Giải đáp: Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất Hà Nội?

13 min read
học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất

học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất Hà Nội uy tín là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Dựa theo những tiêu chí đánh giá chất lượng chương trình đào tạo không đặt nặng lý thuyết, chú trọng thực hành thì bài viết sau sẽ liệt kê 7 địa chỉ để bạn đọc tham khảo.

Ngành Y Dược từ xưa đến nay vẫn được nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên với điều kiện tuyển sinh khắt khe của chương trình Đại học đã làm cản trở mong muốn và nguyện vọng của nhiều thí sinh. Đó là lý do mà nhiều thí sinh tìm kiếm học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất Hà Nội để trao gửi tương lai.

Tại thủ đô lớn nhất cả nước thì Hà Nội hiện nay là nơi hội tụ rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo chính về lĩnh vực Y Dược. Tuy nhiên để chuẩn đầu ra ngành Y Dược thì trước tiên các bạn hãy lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng. Điều đó không chỉ được đánh giá qua chất lượng đào tạo mà còn qua hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ của giảng viên…Dưới đây là top 7 cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín do Bộ Y Tế và Bộ lao động Thương binh xã hội công nhận:

1. Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Hà Nội

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đào tạo lĩnh vực sức khỏe được cấp phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Với truyền thống lâu đời hơn 10 năm thì hiện nay trường đã đánh dấu mốc kỷ niệm 13 năm với nhiều thành tích ấn tượng. Hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường công tác tại các cơ sở y tế các đơn vị trên cả nước là một thành quả lớn lao của thầy và trò trong sự cố gắng của mình. 

học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất
Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh thì trường hiện nay mở rộng cơ sở đào tạo với 1 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhanh tại Sài Gòn. Thực hiện theo tiêu chí “Thực học – Thực nghề”, nhà trường vẫn luôn áp dụng theo mô hình giảng dạy mới với mục tiêu đưa người học được cọ xát trực tiếp với môi trường làm việc. Từ đó giúp tích lũy nhiều kinh nghiệm với những kỹ năng cần thiết.

Là đơn vị học Cao đẳng Dược tốt nhất Hà Nội, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khu ký túc xá, khu thực hành, thí nghiệm… được xây dựng tân tiến nhằm tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho thí sinh. Mặt khác, điểm thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển ngôi trường này chính là điều kiện xét tuyển cực kỳ đơn giản. Chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào trường và tham gia chương trình đào tạo của bất kỳ ngành học nào.

Hiện tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh các ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung Cấp Y học cổ truyền, hệ sơ cấp chăm sóc sức khỏe người già. Tùy vào hệ đào tạo sẽ có thời gian khác nhau. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi, Xã Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0933 51 9898 – 0961 53 9898
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.col
 • Website: caodangykhoaphamngocthach.com (khu vực Hà Nội)

Địa chỉ chi nhánh tại Sài Gòn:

Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Q. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

2. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Học Cao đẳng Dược trường nào tốt nhất Hà Nội thì không thể thiếu được Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Đơn vị đào tạo khối ngành Khoa học sức khỏe này dựa theo quyết định của Bộ trưởng Bộ lao động thương binh xã hội. 

Ngôi trường này ngày càng được thành lập từ lâu đời và ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất, khu thí nghiệm, thực hành, khu ký túc xá…Sinh viên vừa được học lý thuyết xen kẽ các buổi thực hành để có kỹ năng và kinh nghiệm tốt.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hội tụ một đội ngũ giảng viên, các cán bộ với hơn 25 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy ngành Y Dược. Ngoài ra còn có nhiều tiến sĩ, bác sĩ tại các trường Đại học hay các bệnh viện lớn. Qua đó sẽ giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rất tốt cho sinh viên, đồng thời nhà trường còn cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên từ năm 2 trở đi. Thống kê cho thấy, có khoảng 98% sinh viên được đào tạo tại Trường này tốt nghiệp ra trường có việc làm và công việc ổn định.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ phòng đào tạo và tuyển sinh: Số 01 – Ngõ 58 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

3. Cao đẳng Y Tế Hà Nội

Được thành lập từ năm 2006, Trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội hiện nay được đánh giá là cơ sở đào tạo uy tín. Trước đây ngôi trường này được biết đến là Trung cấp Y tế Hà Nội với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn lực cán bộ y tế với trình độ cao đẳng. Ngoài ra, nhà trường hiện vẫn đang tiếp tục đào tạo nguồn lực cán bộ và nhân viên y tế với trình độ trung học.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Tế Hà nội sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại kết hợp với chương trình đào tạo bài bản. Do vậy mà nhiều thí sinh đã lựa chọn đăng ký học tại đây. Tuy nhiên nếu muốn trúng tuyển vào ngôi trường này thì bạn cần phải chuẩn bị giấy tốt nghiệp THPT đồng thời đáp ứng được điều kiện sức khỏe của nhà trường.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược với 3 ngành học chính là Cao đẳng xét nghiệm Y học, Cao đẳng điều dưỡng, hộ sinh…Bên cạnh đó, nhà trường còn áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi của môn Toán – Hóa – Sinh theo học bạ THPT lớp 12.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 35 Đường Đoàn Thị Điểm, Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội

4. Cao đẳng Y Tế Hà Đông – Trường Cao đẳng Y Dược uy tín tại khu vực Hà Nội

Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Tế Hà Đông được đánh giá là cơ sở đào tạo ngành Y Dược chất lượng và bài bản. Nếu biết đến ngôi trường này thì bạn chắc chắn sẽ không phải thắc mắc về học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất Hà Nội. Ngôi trường này được thành lập trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nói đến đây chắc hẳn nhiều người đã thấy được độ uy tín của trường được khẳng định từ xưa đến nay. 

Hiện nay Cao đẳng Y Tế Hà Đông được đánh giá là đơn vị đào tạo đội ngũ cán bộ ngành Y Tế có chất lượng cao, với kiến thức và đầy đủ năng lực phù tương xứng với hệ đào tạo. Đồng thời đáp ứng được yêu cầu chăm sóc sức khỏe, đáp ứng khả năng tự học, tự nghiên cứu và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Năm 2021, Cao đẳng Y Tế Hà Đông đào tạo các chuyên ngành chính là Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học. Hiện nay trường áp dụng hình thức xét tuyển bằng điểm trung bình học tập của 3 năm cấp 3 đối với các ngành học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39 Phố Nguyễn Viết Xuân, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

5. Khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội

Theo đánh giá của ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược HCM, lựa chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất Hà Nội thì bạn chú ý đến việc thành quả ngôi trường đó tạo ra. Trong đó thì Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội cho đến nay đang là cơ sở cung cấp các hoạt động đào tạo đa ngành nghề và cung ứng nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn cao. Do vậy có thể yêu cầu được khả năng cung cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, học tập từ đó giúp tối ưu thời gian và nâng cao chất lượng giáo dục.

Hiện nay trường đào tạo với 3 ngành học chính là Điều dưỡng, Dược và Y sỹ đa khoa với thời gian đào tạo từ 2,5 năm trở lên. Ngoài hệ đào tạo chính quy thì bạn còn có chương trình đào tạo hệ liên thông. Do vậy bạn sẽ không phải băn khoăn về chất lượng đào tạo ngành học này

Thông tin liên hệ:

 • Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội: Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Hotline: 024 3362 8666 – 0928 88 99 00
 • Cơ sở 2: Phòng 102 Nhà B, 128A Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Số điện thoại: 0964 505 509 – 024 3767 9555
 • Cơ sở 3: Phòng 107 Nhà D, Số 3 Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại: 024 3647 4666 – 0928 88 99 00

6. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (Bach Mai Medical College) là  là đơn vị đào tạo lĩnh vực sức khỏe trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Sự phát triển của đơn vị này theo cơ chế trường với hiệu trưởng là Giám đốc bệnh viện. Trường Cao đẳng Y Tế Bạch mai được thành lập từ năm 1945 với hơn 70 năm phát triển. Cho đến nay trường đã và đang được đánh giá là nơi đào tạo chất lượng về đội ngũ nhân viên y tế chất lượng tại Hà Nội và khu vực phía Bắc nói chung.

học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất
học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất

Năm 2021, trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng chính quy với 4 chuyên ngành chính là Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Điều dưỡng. Cùng với đội ngũ giảng viên của trường là các bác sĩ có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, do vậy mà chất lượng của trường luôn được đặt lên hàng đầu và là đơn vị uy tín để các bạn trẻ tham khảo. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

7.Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Dù sinh sau, đẻ muộn nhưng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là cơ sở đào tạo lĩnh vực sức khỏe uy tín. Hiện nay trường được đào tạo theo mô hình Viện – Trường với mục tiêu tăng thời gian thực hành và nâng cao chất lượng công tác giáo dục. Do vậy mà giúp trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó thì trường còn chú trọng hơn trong việc rèn luyện Y Đức đối với người thầy thuốc, từ đó sẽ tạo ra thế hệ thầy thuốc với trình độ cao, chuyên môn sâu, luôn nhiệt tình, tận tâm với người bệnh. 

Cơ sở đào tạo này được đầu tư chính về cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị với đầy đủ dụng cụ, điều kiện học tập tốt nhất cho công tác giảng dạy của giảng viên và sinh viên. Được mở rộng cơ sở đào tạo tại TPHCM và Hà Nội hiện nay các bạn sinh viên có thể thỏa mãn ước mơ theo đuổi ngành học này..

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Với tổng hợp học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất Hà Nội trên đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Rate this post