24 Tháng Bảy, 2024

Học phí và điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ đô

5 min read

Năm 2018, trường Đại học Thủ đô tiếp tục tuyển sinh đào tạo với hệ thống ngành học đa dạng, đáp ứng nhu cầu chọn ngành đa dạng của thí sinh. Vậy mức học phí và điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ Đô như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Theo những chia sẻ về tin tức tuyển sinh của Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Thủ đô, điều kiện xét tuyển và học phí của trường là vấn đề mà thí sinh đặc biệt quan tâm khi xét tuyển.

Mức học phí của Đại học Thủ đô như thế nào?

Năm 2018, để đáp ứng nhu cầu nhân lực, trường tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành học khác nhau với điều kiện xét tuyển đa dạng, nhằm tăng cơ hội học tập cho những thí sinh có nguyện vọng theo học những ngành học của trường.

Theo những chuyên gia giáo dục của trường Đại học Thủ đô, học phí của trường có sự chênh lệch nhỏ giữa 2 nhóm ngành. Theo đó, học phí dự kiến năm học 2018-2019 của hệ Đại học chính quy, nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, TDTT, nghệ thuật, du lịch là 295.000 đồng/ tín chỉ. Với nhóm ngành KH xã hội, kinh tế, luật là 250.000 đồng/ tín chỉ.

Học phí và điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ Đô

Học phí và điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ Đô

*** Xem ngay: Trường Đại học Thủ Đô tuyển sinh năm 2018

Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện đào tạo hệ Cao đẳng chính quy. Mức học phí Cao đẳng khối ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ, TDTT, nghệ thuật, du lịch là 245.000 đồng/ tín chỉ. Nhóm ngành KH xã hội, kinh tế, luật là 205.000 đồng/ tín chỉ.

Mức học phí đào tạo hệ Cao đẳng chính quy và Đại học chính quy của trường nằm trong khung chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đem lại điều kiện thuận lợi cho những thí sinh theo học.

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ đô?

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển trường Đại học Thủ đô cần đáp ứng những điều kiện xét tuyển/ thi tuyển dưới đây:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hay đã tốt nghiệp trung cấp. Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định của Bộ GDĐT.

+ Thứ hai, thí sinh phải đảm bảo điều kiện sức khỏe để có thể theo học theo quy định. Với những thí sinh khuyết tật, phải được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt và học tập do hậu quả của chất độc hoá học .Nhà trường sẽ xem xét, quyết định cho dự tuyển vào các ngành học phù hợp với tình trạng sức khoẻ.

điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ Đô

Điều kiện xét tuyển trường Đại học Thủ Đô

*** Xem thêm ngay: Phương thức xét học bạ Đại học thủ đô 2018 như thế nào?

+ Thứ ba, thí sinh có kết quả tổ hợp những môn xét tuyển đạt yêu cầu đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định. Tổ hợp những môn xét tuyển cho từng ngành đào tạo theo quy định tại đề án.

+ Với những đối tượng thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia trong năm xét tuyển, có đăng ký lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ, có điểm của 3 môn thi trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đào tạo do trường ĐHTĐHN quy định tại đề án.

+ Đối với những trường hợp thí sinh dự tuyển theo phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6,0 đối với trình độ ĐH (theo thang điểm 10). Ngoài ra, ngành đào tạo giáo viên, thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo Nguyễn Hà – học viên Liên thông Cao đẳng Dược tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)