24 Tháng Bảy, 2024

Giải đáp: Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

8 min read
Giải đáp: Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Giải đáp: Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề nhiều bạn trẻ băn khoăn Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Ngành nào dễ xin việc? Để có thông tin giải đáp chi tiết bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về ngành Ngôn ngữ Nhật và ngành Nhật Bản học

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là ngành học nghiên cứu về phương pháp và kỹ năng học tiếng Nhật Bản. Ngoài học về từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp hay ngữ nghĩa, các bạn sinh viên sẽ được học thêm về lịch sử văn hóa đất nước Nhật Bản.

Do đó theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa nước Nhật. Đồng thời các bạn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết, biết vận dụng kiến thức về ngôn ngữ để vận dụng công việc vào các lĩnh vực thực tế.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ Nhật, các bạn có thể làm các công việc như:

 • Phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật cho các công ty dịch thuật hay các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản;
 • Chuyên viên Marketing; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật hoặc viết bài cho các công ty bằng tiếng Nhật.
 • Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn.
 • Trợ lý, thư ký giám đốc, chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản;
 • Có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như: lễ tân, nhân viên văn phòng, hành chính, tiếp viên hàng không, tư vấn…
Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?
Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngành Nhật Bản học

Nhật Bản học là ngành nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hoá, văn học, kinh tế, chính trị,… của đất nước Nhật Bản.

Khi theo học ngành này sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về nhiều khía cạnh từ văn hóa, xã hội, lịch sử, chính trị, kinh tế cũng như quan hệ quốc tế của Nhật Bản. Bên cạnh đó ngành học trang bị cho sinh viên năng lực tiếng Nhật, với kỹ năng ở mức cần và đủ để làm việc trong những lĩnh vực liên quan đến Nhật Bản.

Tốt nghiệp ngành Nhật Bản học sinh viên có thể làm các công việc tại các cơ quan nhà nước liên quan đến Nhật Bản; Tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức nghề nghiệp có liên quan đến Nhật Bản; Hoặc trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật;…

Mức lương ngành này dao động tùy thuộc vào năng lực và vị trí làm việc, trung bình khoảng 12 -15 triệu/tháng.

Vậy nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Có thể thấy nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học đều có vai trò vô cùng quan trọng. Cả hai ngành đều đang khát nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn tốt.

Về cơ hội việc làm hai ngành sau khi ra trường đều rộng mở, đa dạng với vị trí các công việc mang lại thu nhập cao trong tương lai nên các bạn trẻ không cần quá lo lắng.

Việc lựa chọn ngành nghề học phụ thuộc chủ yếu vào mục đích cùng định hướng tương lai của chính các bạn. Dù học ngành Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học đều được, dù bạn chọn bất cứ ngành nào, bạn hãy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt nhất, tích lũy hành trang tri thức đáp ứng nhu cầu công việc trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín, chất lượng

Nếu sự quan tâm của bạn cho câu hỏi “Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học” dành cho Ngôn ngữ Nhật, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ là cái tên sáng giá để bạn theo đuổi ngành học này.

Nhiều năm liền Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành cái nôi đào tạo ra nguồn đội ngũ nhân lực ngành Ngôn ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Nhật nói riêng.

Hiện tại trường có 2 cơ sở:

 • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Năm 2024, nhà trường tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, thí sinh có sức khỏe tốt để theo học suốt quá trình học tập, thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, trình độ chuyên môn cao có thể truyền đạt tốt kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho thế hệ sau.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn lên đến trên 95% có thể tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập ổn định.

Nhận thấy hình thức xét tuyển của nhà trường phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân ngay từ bây giờ có thể thực hiện nộp hồ sơ xét tuyển. Thời gian xét tuyển cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/03/2024 đến ngày 31/12/2024.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của nhà trường.

Có rất nhiều cách để đăng ký xét tuyển tại nhà trường như:

 • Cách 1: Đăng ký trực tuyến – Hướng dẫn làm hồ sơ trực tuyến.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc: Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Rate this post