24 Tháng Bảy, 2024

Y học cổ truyền điểm chuẩn là bao nhiêu?

8 min read

Y học cổ truyền điểm chuẩn là bao nhiêu là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm lúc này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. 

Dẫu nền Y học hiện đại ngày nay đang phát triển mạnh mẽ nhưng không vì thế mà ngành Y Dược cổ truyền đánh mất đi vị thế của nó. Với những ưu điểm vượt trội, ngành Y học cổ truyền vẫn tồn tại và phát triển song hành với các ngành Y học hiện đại. Các trang thiết bị y tế dẫu có hiện đại đến đâu thì cũng không thể thay đổi hoàn toàn phương pháp chữa trị truyền thống. 

Khi mà xã hội, đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân chính vì thế sẽ được nâng lên hơn bao giờ hết. Nhiều người dân sẽ tìm đến những phương pháp chữa bệnh bằng tự nhiên thay vì sử dụng những loại thuốc hóa học nguy hiểm và độc hại. 

Y học cổ truyền điểm chuẩn là bao nhiêu? 

Sứ mệnh quan trọng nhất của các Dược sĩ, Bác sĩ đó chính là cứu người. Ngoài những phẩm chất đạo đức tốt thì người hành nghề Y phải có trình độ chuyên môn vô cùng cao. Ở các trường Đại học, ngành Y học cổ truyền hay các lĩnh vực Y Dược khác đều lấy điểm số khá cao. So với những khối ngành như kinh tế xã hội, ngành Y lấy điểm chuẩn cao hơn khá nhiều. 

Theo nhiều nguồn tin, năm 2013 và 2014, các thí sinh phải đạt 27 điểm mới có thể theo học tại trường Đại học Y Hà Nội. Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn lại càng tăng cao hơn bao giờ hết. Và để có thể theo đuổi ngành Y ở các trường Đại học, các thí sinh phải đạt điểm giỏi mới có thể có khả năng trúng tuyển. 

Y học cổ truyền điểm chuẩn

Y học cổ truyền điểm chuẩn là bao nhiêu? 

So với các ngành Y học hiện đại thì mức điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền thấp hơn một chút. Được biết, điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền năm 2018 của học viện Y học cổ truyền là 19,5; Y Hà Nội là 21,85; Y Huế là 20,25; Y Thái Bình là 20,6; Y thành phố Hồ Chí Minh là 20,95;… Đây là mức điểm chuẩn khá cao, các thí sinh cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn. 

Đối với các bạn học sinh có lực học trung bình – khá, không thể theo học tại các trường Đại học thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y làm bến đỗ lý tưởng của mình, để có thể gắn bó lâu dài với ngành Y Dược. Một trong số các trường mà các em có thể theo học đó chính là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Những lý do nên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để có thể theo học ngành Y học cổ truyền, các em hoàn toàn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch để gắn bó. Theo học tại nhà trường, các em sẽ được đào tạo những kiến thức cực kỳ chất lượng, hữu ích để có thể trở thành các Bác sĩ, Y sĩ trong tương lai. 

Ngoài ngành Y học cổ truyền, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo những ngành khác là Dược học và Điều dưỡng. Mức học phí của nhà trường được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của các em sinh viên và các bậc phụ huynh. Mức học phí ngành Dược học và Điều dưỡng là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền chỉ là hơn 700.000/tháng. 

Thanh xuân của các em sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hệ thống khuôn viên và thư viện của nhà trường được đánh giá là rất lý tưởng. Đối với những bạn có tâm hồn bay bổng, yêu văn thơ và nghệ thuật thì hãy đến với nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn sở hữu hệ thống thư viện rất ấn tượng, đầy đủ các kiến thức về ngành Y Dược cũng như các kiến thức về các môn khoa học tự nhiên. Chính vì vậy, thư viện nhà trường thường là địa điểm lui tới của khá nhiều sinh viên. 

Chất lượng đào tạo của nhà trường được đánh giá là khá lý tưởng. Tuy còn khá trẻ nhưng chính điều đó lại giúp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở nên nhiệt huyết và năng động hơn. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường được đánh giá rất hiện đại.

Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm, sở hữu trình độ chuyên môn và tay nghề cao. Họ đều là những Dược sĩ, Bác sĩ, giáo sư tiến sĩ,… sở hữu kiến thức cực chất, làm hết mình để có thể “truyền lửa” cho các em sinh viên thân yêu.

Những lý do nên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo học tại nhà trường, các em sinh viên không hoàn toàn phải lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để các em có thể tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. Theo thống kê từ những nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên của nhà trường có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi ra trường lên đến 98%. Đây là một con số khá khủng và không phải trường nào cũng đạt được. 

Sau khi ra trường, các em hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện hay các cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Với những kiến thức đã học được, các em hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đê thỏa mãn niềm đam mê Y Dược của mình. 

Hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019

Hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019 gồm những giấy tờ cụ thể sau đây: 

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định;
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng;
  • 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh;
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019);
  • 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3;
  • 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh;
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước);
  • Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có). 

Trên đây là bài viết về ngành Y Dược cổ truyền theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất. Các bạn có thể học các ngành Dược học, Điều dưỡng hay Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2019. 

Rate this post