T4. Th2 1st, 2023

Tìm hiểu nước Mỹ có bao nhiêu đảng? Du lịch Mỹ có gì hay?

5 min read

Nước mỹ có bao nhiêu đảng, nước Mỹ có những điểm du lịch nào là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về nước Mỹ – Thông tin cơ bản

Nước Mỹ tiếng anh là: United States of America – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nước Mỹ tuyên bố độc lập và trở thành một quốc gia riêng biệt vào ngày 4/7/1776, sự kiện vĩ đại này hình thành khi 13 thuộc địa cũ của Đế quốc Anh tại Bắc Mỹ tuyên ngôn vào năm 1776. Đế quốc Anh chính thức công nhận độc lập cho Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 9 năm 1797.

Hoa Kỳ là một nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Quốc gia này nằm gần hoàn toàn trong Tây bán cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, phía Tây giáp Thái Bình Dương, phía Đông Đại Tây Dương, phía Bắc Canada, và phía Nam Mêxico.

Nuoc-My-co-bao-nhieu-dang
Nước Mỹ có bao nhiêu đảng

Xem thêm: Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ có tổng diện tích của tổng các bang là 9.372.610 km2, với diện tích này Mỹ xếp thứ 3 trong tổng số các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới là Nga và Trung Quốc. Vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ là George Washington, ông được bổ nhiệm và giữ nhiệm kỳ tổng thống trong hai nhiệm kỳ từ năm từ tháng 41789 đến 3 tháng 3 1797.

Nước Mỹ có bao nhiêu đảng?

Hoa Kỳ là một quốc gia đa đảng phái chính trị, trong đó có hai đảng chính là Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ. Ngoài ra còn có các khác như: Đảng Độc lập, Đảng Hiến pháp (Constitution Party), Đảng xanh Hoa Kỳ (Green Party USA), Đảng Tự do (Libertarian Party).

Mỹ là một nước cộng hòa liên bang, trong đó Tổng thống, Quốc hội và Tòa án cùng nắm giữ và chia sẻ quyền lực của chính quyền liên bang theo Hiến pháp. Trong khi đó, chính quyền liên bang lại chia sẻ quyền lực với chính quyền của từng tiểu bang. Mô hình này kết hợp phân chia quyền lực theo cả chiều ngang (tam quyền phân lập) và chiều dọc (giữa liên bang với tiểu bang).

Chính quyền liên bang được thiết lập bởi Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hai đảng chính trị lớn hiện nay là Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, hai đảng này đang có ảnh hưởng thống trị trên nền chính trị Hoa Kỳ mặc dù vẫn tồn tại các nhóm hoặc các đảng chính trị với ảnh hưởng ít quan trọng hơn.

Những điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi đến Mỹ

Du-lich-My-co-gi-hay
Du lịch Mỹ có gì hay?

Xem thêm: Tìm hiểu về cuộc chiến tranh thế giới thứ 3

Thành phố biểu tượng của Mỹ – New York: nếu đã có dịp đến với Mỹ thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua thành phố New York, đây chính là nơi phát triển hiện đại bậc nhất thế giới. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của quảng trường Time Square, khu phố Wall nhộn nhịp, thưởng thức những vở kịch tại khu phố nổi tiếng Broadway, tòa nhà chọc trời ở Empire, ghé thăm tượng Nữ thần Tự do, …

Khám phá kinh đô điện ảnh Hollywood tại Los Angeles, nơi có bãi biển trong xanh Venice Beach thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Trải nghiệm cung đường Rodeo Drive và đại lộ Sunset Strip. Tận hưởng cuộc sống sôi động nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm tại khu vực gần bờ biển Myanmar.

Bạn sẽ được thưởng thức một bữa tiệc ánh sáng tại con đường Ocean Drive với những ngọn đèn cao áp đủ sắc màu rực rỡ. Ngoài ra, chúng ta cũng được hòa mình vào không gian đậm chất lãng mạn của văn hóa Tây Ban Nha.

Hay tận hưởng không khí trong lành mát mẻ từ những làn gió của Thái Bình Dương tại San Francisco và lựa chọn việc đi bộ tại công viên Golden Gate.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn khi tìm hiểu về nước Mỹ. Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc: nước Mỹ có bao nhiêu đảng, du lịch nước Mỹ có gì? Nước Mỹ còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.