24 Tháng Bảy, 2024

Kỹ thuật robot – ngành học mới có tại đại học công nghệ Hà Nội

5 min read

Kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2018 trường đại học Công nghệ Hà Nội có 14 ngành đào tạo trong đó có một ngành đang rất HOT đó chính là ngành kỹ thuật robot, đây là ngành học đầu tiên có tại Việt Nam. Đại học Công nghệ Hà Nội là một trong những trường thuộc đại học quốc gia trong năm 2018 thì ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2018, nhà trường tuyển sinh hơn 8.500 chỉ tiêu theo học 105 chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, tiên tiến, tài năng bậc đại học do 9 trường, khoa thành viên đảm trách đào tạo, bao gồm: ĐH Công nghệ, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục, khoa Luật, khoa Y dược và khoa Quốc tế.

Ban đào tạo của đại học quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2018 nhà trường xét tuyển các thí sinh dựa và kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, ngoài ra còn có kết quả của cuộc thi đánh giá năng lực còn giá trị sử dụng do đại học quốc gia Hà Nội tổ chức, cac chứng chỉ quốc tế đạt level A, kết quả kỳ thi SAT, đây là điểm vô cùng mới bởi đây là lần đầu tiên Đại học quốc gia sử dụng kết quả của cuộc thi SAT để vào trường.

Trường ĐH Thủ Đô HN

Trường vẫn luôn là địa chỉ đào tạo tích cực với những ngành học đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực cho các lĩnh vực trong cuộc sống, bên cạnh đó trường cũng có thêm những ngành học mới để đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình công nghiệp 4.0 đang phát triển chóng mặt trên thế giới.

Cũng theo thông tin đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trình độ đại học của ĐH Quốc gia Hà Nội mới được công bố, trường ĐH Công nghệ sẽ tuyển sinh cho 14 ngành đào tạo gồm: CNTT, CNTT định hướng thị trường Nhật Bản, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (mã ngành/nhóm ngành là CN1); Kỹ thuật robot, Kỹ thuật máy tính (CN2); Kỹ thuật năng lượng, Vật lý kỹ thuật (CN3); Cơ kỹ thuật (CN4); Công nghệ kỹ thuật xây dựng (CN5); Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử (CN6); Công nghệ Hàng không vũ trụ (CN7); Khoa học Máy tính (CN8); và Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông (CN9).

Có 3 ngành học mới đó chính là kỹ thuật robot, kỹ thuật năng lượng và công nghệ hàng không vũ trụ là những ngành học sẽ được thí điểm, đây cũng là lần tuyển sinh đầu tiên trong năm 2018. Khoa học máy tính và Công nghệ điện tử – viễn thông là các chương trình đào tạo với mức học phí tương đương với chất lượng đào tạo, theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Các thí sinh có thể thao khảo mức học phí và điều kiện về trình độ tiếng Anh của các ngành học được quy định chi tiết tại đề án thành phần của đại học công nghệ thuộc đại học quốc gia Hà Nội.

Cùng với việc chú trọng nhiều chươn trình đào tạo truyền thống được chuyển đổi theo hướng mô hình đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực ngày càng cần nhiều nhân lực có trình độ cao. Đại học quốc gia Hà Nội cũng cho biết thêm, hầu hết các chương trình đào tạo đều có sử dụng tổ hợp xét tuyển bài thi ngoại ngữ nhằm đảm vảo chất lượng ngoại ngữ cần thiết để các thí sinh có thể theo học các chương trình học và đáp ứng vị trí việc làm quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh công tác tuyển sinh trong nước, ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút và xét tuyển đối với các sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao, chuẩn quốc tế trong năm 2018.

5/5 - (1 bình chọn)