20 Tháng Năm, 2024

[Góc hỏi đáp] Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

8 min read

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Tổng chi phí có đắt hơn so với các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Úc,…không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

A. Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình hiện nay. Bởi không chỉ sau khi đi du học Hàn Quốc về bạn sẽ có một công việc ổn định mà chi phí du học Hàn Quốc còn khá thấp. Vậy đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao gồm các khoản phí như: Tiền học phí du học, tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam, chi phí làm hồ sơ và thủ tục du học và các khoản chi phí phải trang trải cho sinh hoạt hàng ngày khi ở đất nước Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc 2019 bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng khu vực của các trường mà bạn lựa chọn. Mức chi phí du học Hàn Quốc 2019 sẽ dao động trong khoảng 350 – 450$/tháng. Mức chi phí du học này đã khá rẻ so với mức chi phí khi bạn đi du học tại các nước như: Nhật Bản, Anh, Úc, Mỹ,…

B. Thống kê chi phí du học Hàn Quốc

1. Chi phí trước khi đi du học Hàn Quốc

 • Chi phí học tiếng Hàn

Đây là một trong những khoản chi phí đầu tiên mà bạn phải đầu tư để có thể đi du học Hàn Quốc. Lựa chọn học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi đi du học sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Vì mức học phí học tiếng tại Hàn Quốc sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Mức chi phí cho một khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam rơi khoảng từ 4 – 5 triệu VNĐ. Tuy nhiên, đối với các bạn ở tỉnh xa phải tính thêm tiền ăn và ở trên thành phố để có thể theo học tiếng ở các trung tâm.

2. Chi phí làm thủ tục, hồ sơ và mua vé máy bay

 • Tiền làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ

Để có thể hoàn tất các thủ tục hay chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết bạn cần phải tốn một khoản chi phí dao động từ 10 – 11 triệu VNĐ. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào từng khoảng thời gian – số tiền quy định sẽ thay đổi theo sự sắp xếp của Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Mức chi phí này sẽ bao gồm: Chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận,…

 • Tiền chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là động thái nhằm thể hiện với trường học tại Hàn Quốc rằng bạn có đủ điều kiện và khả năng kinh tế để có thể tập trung cho việc học của mình trong suốt thời gian du học. Bạn cần phải bỏ ra một khoản phí để dấu xác nhận của ngân hàng đã gửi được ít nhất 6 tháng với số tiền như sau:

 • Đối với hệ Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ: 20.0000 USD
 • Đối với hệ  sinh viên trao đổi giữa hai trường Việt Nam – Hàn Quốc : 9.000 USD
 • Đối với hệ học tiếng: 9.000 USD

Nếu không có đủ số tiền đó bạn có thể vay ngân hàng số tiền này và sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 0,7% /. Làm như vậy, bạn mới có đủ điều kiện để du học Hàn Quốc.

du học hàn quốc chi phí bao nhiêuTiền chứng minh tài chính

 • Tiền mua vé máy bay

Đây là khoản tiền cuối cùng mà bạn phải bỏ ra trước khi đi du học tại Hàn Quốc. Một trong những lưu ý khi mua vé máy bay đó là xem xét thật kỹ 2 loại vé. Một loại vé dành riêng cho du học sinh thì mỗi hãng hàng không sẽ ưu ái cho khách hàng mang theo hành lý có cân nặng khoảng 40kg so nhiều hơn so với khách hàng thông thường là 27kg.

Chi phí tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn sẽ giao động từ 6 – 11 triệu VNĐ tùy theo hãng hàng không, thời gian bay và chỗ ngồi mà bạn lựa chọn.

2. Chi phí sau khi đến Hàn Quốc

 • Học phí học tiếng Hàn

Đối với các bạn du học sinh chưa đạt đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên ngành yêu cầu thì bạn sẽ phải đăng ký thêm một khóa học tiếng khoảng 1 năm dành riêng cho sinh viên quốc tế. Mức chi phí tiền học phí cho khóa học tiếng này dao động từ 60 đến hơn 100 triệu VNĐ.

 • Chi phí cho các khoản tiền sinh hoạt

Tiền thuê nhà

Để có thể tiết kiệm và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau. Bạn có thể lựa chọn ký túc xá trường để ở. Mức chi phí cho tiền nhà khoảng 11 – 15 triệu VNĐ cho 6 tháng tại Hàn Quốc tùy theo từng trường mà bạn lựa chọn.

Mặt khác, nếu bạn yêu thích tự do và muốn được thoải mái đi về thì có thể thuê nhà bên ngoài với chi phí khoảng từ 4 – 8 triệu VNĐ/ tháng tùy thuộc vào từng địa điểm mà bạn sống.

Tiền ăn hàng ngày

Hầu hết, các trường học tại Hàn Quốc đều có nhà ăn dành cho sinh viên với mức giá khá phù hợp với túi tiền của sinh viên. Bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng của trường chỉ khoảng 4 – 6 triệu. Mặt khác, nếu bạn chọn ăn ở ngoài thì đồ ăn sẽ ngon hơn nhưng mức chi phí khá đắt đỏ. Vậy nên, để có đồ ăn ngon đảm bảo bạn nên chủ động đi chợ và nấu ăn tại nhà.

Các chi phí sinh hoạt khác

 • Chi phí điện, nước: Tùy theo nhu cầu sử dụng và giá điện nước của từng vùng mà chi phí điện nước sẽ khác nhau.
 • Chi phí mạng Internet: Gói cố định khoảng 700 nghìn VNĐ/ tháng.
 • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế: Dao động trong khoảng 500 nghìn VNĐ/tháng
 • Mức chi phí đi lại: Phí xe bus nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0, 9 USD/ lần. Bạn có thể mua vé tháng xe bus, tàu điện ngầm để có thể tiết kiệm.
 • Học phí

Phí nhập học: Từ 1 – 3 triệu VNĐ. Các trường đại học yêu cầu học sinh đóng học phí cả năm trước khi nhập học tại trường: Đại Học Chuyên Ngành là 67 – 135 triệu VNĐ, Đại Học Công Lập là 79 – 135 triệu VNĐ, Đại Học Dân Lập là 113 – 180 triệu VNĐ.

Thông qua những thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?” rồi chứ!

Rate this post