20 Tháng Năm, 2024

Cơ hội việc làm nước ngoài cho sinh viên Đại học Đông Á

4 min read

Đại học Đông Á một trong những Đại học trẻ tại Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2009 với ý nghĩa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ doanh nghiệp. Thực hiện nghĩa vụ của mình hàng năm, Trường mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên. Không chỉ trong nước mà nhờ sự kết nối và thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp quốc tế ĐH Đông Á mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm tại nước ngoài.

ĐH Đông Á kí hợp tác với Nhật Bản

Gần đây nhất, tập đoàn Route – Inn ( nhật bản ), Tập đoàn Empire Inc Holdings ( Singapore ) tuyển dụng tân cử nhân trường Đông Á về làm việc tại 2 nước này ngay sau tốt nghiệp. Đây chính là kết quả của sự hợp tác của Đại học Đông Á và tập đòan Route – Inn được ký kết ngày 28/08/2015. Theo những gì đã kí kết thì cho đến năm 2022 mỗi năm đại học Đông Á sẽ đưa khoảng 200 sinh viên sau tốt nghiệp sang Nhật để tiếp tục đào tạo và làm việc. Như vậy, mỗi năm công ty tạo cơ hội việc làm tại nước ngoài cho khoảng 200 sinh viên tất cả các nganh. việc hợp tác nay kéo dai tư năm 2017 đến năm 2025 tạo cơ hội việc làm cho hơn 2000 ngươi. Trong năm qua, nhơ kết nối ược với Route – Inn đã giúp  cho sinh viên có điêu kiện học tiếng nhật miễn phí.

Theo thống kê hang năm có tới 95% sinh viên học ngành du lịch của trường có việc làm sau tốt nghiệp trong có khoảng 70 % có được việc làm chính thức khi còn ngồi ngay trên ghế nhà trường nhờ vào những thoả thuận trao đổi nhân lực của trường với các doanh nghiệp và đồng thời Đà Nẵng cũng là một thành phố mạnh về du lịch. Đây là một con số đáng ghi nhận cho những nỗ lực của Đại Học Đông Á trong quá trình thực hiện ý nghĩa đào tạo của mình.

Đối với ngành điều dưỡng, ngày 9/5/2017, Trường đã kí hợp tác với WSB Expert Solution Việt Nam về đào tạo nghiệp vụ điều dưỡng chuẩn Châu Âu giúp cho 100% sinh viên ngành điều dưỡng có cơ hội phát triển nghề nghiệp và cơ hội việc làm tại CHLB Đức cũng như các nước Châu Âu. Như văn bản đã kí kết Trương sẽ tăng dần số lượng sinh viên đi đào tạo nước ngòai. Từ năm đầu là 50 sinh viên các năm tiếp theo sẽ tăng lên trên 100 sinh viên. Ngòai ra đối với những sinh viên học xong tại Việt Nam qua Đức thi lấy bằng sẽ được đảm bảo 100%  nhận việc làm ngay mà không cần học thêm nhiều. Làm việc tại Đức sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ tòan bộ điều kiện.

Không chỉ hợp tác với Nhật, Đức, Singapore Đại Học Đông Á cũng hợp tác với Đại Học North Florida Mỹ để trao đổi giảng viên tương lai giữa hai trường vừa là để tạo việc làm cho sinh viên nhà vừa là để nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Bắt đâu từ năm nay, để tạo điều kiện tốt hơn cho sinh viên. Trường tiếp tục hỗ trợ sinh viên học tiếng Nhật hoặc tiếng Đức, Trương tích cực công cuộc ngoại giao kết nối nhiều chương trinh học bổng và việc làm cho sinh viên các ngành

Cập nhật thông tin về các trương đại học trên cả  nước  nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5/5 - (1 bình chọn)