20 Tháng Năm, 2024

Ngành học là gì? Ngành học nào hot hiện nay?

7 min read
ngành học là gì

Ngành học là gì? Ngành học nào hot hiện nay? Ngành học nào có tương lai trong những năm tới? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Ngành học là gì?

Ngành học hay còn được gọi với tên khác là ngành đào tạo. Đây là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định. Chuyên ngành đào tạo là tập con của ngành học. Nó là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành đào tạo.

ngành học là gì

Ngành học là gì

Mỗi trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ đào tạo các ngành học và chuyên ngành học khác nhau. Các ngành học đang được đông đảo học sinh chú ý đến đó là: Ngành học quản trị kinh doanh, ngành thiết kế thời trang, ngành quản lý giáo dục, ngành công nghệ thông tin,…Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết ngành học là gì rồi chứ.

Ngành học nào có tương lai trong những năm tới

Ngành Quản trị kinh doanh

Theo thống kê mới nhất thì có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Quản trị kinh doanh để thực hiện ước mơ làm giàu của bản thân. Theo học ngành Quản trị Kinh doanh bạn sẽ được cung cấp cho mình khối kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng chuyên môn. Tất cả sẽ phục vụ tốt nhất cho công việc của các bạn sau này.

Đối với ngành quản trị kinh doanh thì các bạn trẻ có thể tham khảo một số trường đào tạo như: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Kinh tế – Luật, Đại học công nghệ TP. HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF),…Đây đều là những ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Theo dự đoán của các chuyên gia thì cơ hội phát triển của ngành nghề này trong tương lai là nhất lớn. Hứa hẹn bạn sẽ có một mức lương  như mong muốn.

Nghề thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang là câu trả lời không tồi cho các bạn đang thắc ngành học nào hot nhất hiện nay?  Đây là ngành học rất thích hợp đối với các bạn trẻ có mắt thẩm mỹ và gu thời trang hiện đại, độc lạ.

Những bạn nào yêu thích thời trang, có tính sáng tạo thì đừng bỏ qua ngành thiết kế thời trang nhé! Lựa chọn theo đuổi nghề thiết kế thời trang các bạn sẽ được thỏa thích sáng tạo ra cho mình những bộ cánh đẹp, độc đáo của riêng mình.

Mặt khác, ngành thiết kế thời trang này còn hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn một thu nhập cao trong tương lai. Còn chần chừ gì nữa hãy đăng ký tham gia khóa học thiết kế thời trang ngay thôi nào!

Ngành hướng dẫn du lịch

Học ngành gì bây giờ để sau khi ra trường dễ xin việc? Du lịch là một trong những sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn. Bởi theo số liệu thống kê thì ngành du lịch đang đóng vị thế quan trọng đối với nền kinh tế của cả nước.

ngành học là gì

Ngành học nào có tương lai

Tất cả các hoạt động du lịch ở nước ta đang ngày càng phát triển rất mạnh mẽ. Chúng rất đa dạng từ thành thị đến nông thôn, cao nguyên, vùng biển, vùng núi,…Nếu như các bạn có đầy đủ những tố chất như: giao tiếp tốt, năng động, tự tin, thích trải nghiệm, thích khám phá các vùng đất mới và giỏi xử lý các tình huống và ham học hỏi tìm tòi các kiến thức văn hóa xã hội đa dạng phong phú,.. thì nên chọn ngành Hướng dẫn viên du lịch để theo học nhé!

Ngành quản lý giáo dục

Mục tiêu đào tạo của ngành quản lý giáo dục là tạo ra ra những cán bộ Quản lý Giáo dục có năng lực chuyên môn cao và phẩm chất đạo đức tốt. Tạo ra nguồn nhân lực chất lượng để có thể đáp ứng được những yêu cầu của các cơ sở giáo dục và các trường học tại nước ta hiện nay.

Lựa chọn theo học ngành quản lý giáo dục các bạn sẽ được trang bị tất cả khối kiến thức chuyên ngành, những phương pháp nghiên cứu, phương pháp luận và một số vấn đề về giáo dục. Từ đó, sẽ tạo nền tảng phục vụ tốt cho công việc sau này của các bạn.

Sau khi tốt nghiệp quản lý giáo dục sẽ có thể đảm nhiệm những công việc như: Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục, Chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên, Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học, Chuyên viên phòng đào tạo, Chuyên viên văn phòng,…Ngành quản lý giáo dục hứa hẹn bạn sẽ có một công việc ổn định và mức lương cao.

Nghề Content

Ngành Content hay con gọi là copywrite là một trong những ngành học mới. Đây là ngành có liên quan đến viết, quảng bá sản phẩm, quảng cáo cho một công ty, doanh nghiệp nào đó. Không chỉ vậy, để đảm nhận công việc Content Seo hay Marketing, Video bạn có thể theo học các ngành quan hệ công chúng, Marketing, Báo chí – Tuyên truyền,… Theo thống kê thì nguồn nhân sự của ngành này đang rất khan hiếm. Bởi vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin việc sau khi ra trường.

Hy vọng với những thông tin về các ngành nghề trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)