24 Tháng Bảy, 2024

Các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung uy tín chất lượng hiện nay

8 min read
cac-truong-cao-dang-dao-tao-tieng-trung

Các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung uy tín chất lượng hiện nay

Trung Quốc đang thuộc top những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Chính vì thế tiếng Trung cũng đang là một ngành học được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên Việt Nam. Bạn đang băn khoăn nên chọn trường nào để học ngôn ngữ này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng tham khảo các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung uy tín chất lượng hiện nay.

Lợi thế khi học ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

Hiện nay, Ngôn ngữ Trung đang là một ngành học đầy tiềm năng và được nhiều sinh viên lựa chọn làm chuyên ngành chính. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia thì đây cũng là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai bởi vậy sẽ dễ kiếm việc làm, thu nhập ổn định. Việc lựa chọn học tại các trường Cao đẳng tiếng Trung đang có rất nhiều lợi thế như:

Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy chế của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã chỉ rõ thời gian đào tạo hệ Cao đẳng từ 2 – 3 năm tùy thuộc vào từng ngành khác nhau.

Thời gian này sẽ được rút ngắn hơn so với hệ Đại học tiết kiệm thời gian sẽ đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt và đồng thời giúp các bạn nhanh chóng lấy được bằng, tăng cường khả năng ra trường sớm để làm việc.

Được thực hành nhiều

cac-truong-cao-dang-dao-tao-tieng-trung
Lợi thế khi học ngành Ngôn ngữ Trung hệ Cao đẳng

Trong chương trình đào tạo hệ Cao đẳng sẽ hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất cho người học. Từ chương trình học tập bám sát đến thực tiễn sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nghề nghiệp, rèn luyện, tích lũy kiến thức chuyên môn và có nhiều hơn các kinh nghiệm trong cuộc sống.

Có bằng cấp chính quy

Kết thúc thời gian học tập ngành Ngôn ngữ Trung, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành tiếng Trung có giá trị hiệu lực trên toàn quốc. Khi sở hữu tấm bằng này các tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung có thể trực tiếp đi làm hoặc liên thông lên Đại học nếu muốn.

Cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập ổn định

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng so với những người chỉ biết một ngôn ngữ. 98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Trung hơn giữa hai ứng viên có cùng trình độ chuyên môn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Ngôn ngữ Trung sinh viên có thể đảm nhận các công việc như:

 • Biên dịch viên tại các cơ quan, Tập đoàn, Công ty, các tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ.
 • Nhân viên, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan hoặc công ty nước ngoài sử dụng tiếng Trung.
 • Hành chính văn phòng có sử dụng tiếng Trung.
 • Chăm sóc khách hàng trong các tổ chức về thương mại có yếu tố nước ngoài.
 • Giảng dạy tiếng Trung tại các Trung tâm, trường học…

Những ứng viên giỏi tiếng Trung cũng được nhà tuyển dụng đề xuất mức lương cao hơn. Mức lương trung bình của sinh viên sau khi ra trường có thể từ 8.000.000 – 10.000.000 triệu đồng/tháng.

List các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung

Số lượng các trường Cao đẳng tiếng Trung đã tăng lên nhiều so với những năm trước đây. Với những thí sinh chưa may mắn đỗ Đại học vẫn hoàn toàn có thể viết tiếp ước mơ tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung. Dưới đây là một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung như:

 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa.
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch.
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải
 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
 • Trường Cao Đẳng Lý Tự Trọng
 • Trường Cao Đẳng Công Thương
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học tiếng Trung tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là đơn vị giáo dục uy tín đào tạo bài bản các ngành ngôn ngữ thuộc top đầu tại khu vực phía Nam.

cac-truong-cao-dang-dao-tao-tieng-trung
Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học tiếng Trung tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung thường xuyên cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy hiện đại. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tại SIC giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên, nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tại trường.

Cùng với đó trường luôn chú trọng đến việc đầu từ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo việc truyền đạt kiến thức đến học sinh một cách tối đa nhất.

Hàng năm mức học phí cùng các chính sách miễn giảm học phí cũng được nhà trường cân nhắc và đưa ra để phù hợp hơn với điều kiện của phần lớn các thí sinh. Năm 2023, nhà trường thực hiện chính sách:

 • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.
 • Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Với thủ tục xét tuyển, nhập học đơn giản, trong mùa tuyển sinh năm 2023 Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn áp dụng hình thức xét tuyển tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Các thí sinh đăng ký theo học chuyên ngành cao đẳng tiếng Ngôn ngữ Trung tại trường không cần trải qua thêm bất cứ kỳ thi nào khác. Nhờ vào việc áp dụng phương thức xét tuyển đơn giản ở trên sẽ tạo cơ hội học tập cho các thí sinh chưa có cơ hội trúng tuyển tại các trường Đại học từ đó cũng giảm bớt áp lực học tập và thi cử.

Nên từ bây giờ thí sinh có thể thực hiện một trong các cách đăng ký xét tuyển như:

 • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Hy vọng với thông tin về các trường Cao đẳng đào tạo tiếng Trung bên trên mà chúng tôi tổng hợp, sẽ giúp bạn đọc lựa chọn đựa địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Rate this post