24 Tháng Bảy, 2024

Các trường Cao đẳng Y ở TPHCM mới nhất hiện nay

8 min read
cac-truong-cao-dang-y-tphcm

Mỗi mùa kỳ tuyển sinh đến gần các thí sinh sẽ băn khoăn chọn địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng cao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các trường Cao đẳng Y ở TPHCM, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Các trường Cao đẳng Y ở TPHCM đào tạo chất lượng

Hiện nay ngày càng có các trường Cao đẳng Y TPHCM uy tín, chất lượng cao như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – địa chỉ đào tạo ngành Y dược uy tín, chất lượng cao. Các ngành thuộc nhóm Y Dược nhà trường tiến hành tuyển sinh và đào tạo bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng. Mỗi năm nhà trường xét tuyển ngành Y đều theo hình thức xét học bạ với điều kiện:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Nhà trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển nhưng đã dần được khẳng định thương hiệu và nhận được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh, sinh viên lựa chọn theo học bởi chất lượng giảng dạy đào tạo chất lượng cao.

Để nâng cao chất lượng học tập cho các thí sinh và tích lũy kiến thức sau khi ra trường đáp ứng tốt công việc tại các cơ sở y tế nên nhà trường luôn chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất.

Mức học phí của nhà trường phù hợp với điều kiện của nhiều sinh viên, đặc biệt trong năm 2023 nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các thí sinh nhập học trước ngày 31/7.

cac-truong-cao-dang-y-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm2023

Khi học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được học tập kiến thức và trải nghiệm thực hành nhiều, thời gian thực tập thực tế tại các bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng, Bệnh viện Quận Bình Tân… sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ, dễ thích nghi nhanh chóng với công việc ngành Y.

Theo thống kê tỉ lệ sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ra trường có việc làm ổn định lên đến 98% ở tại các cơ sở Y tế tư nhân, các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện quận, tỉnh…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

  • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá là một trong những trường đạt chất lượng cao và hàng năm thu hút được số lượng lớn các thí sinh đăng ký theo học ngành Y tại đây.

Mỗi năm, ngôi trường này thu hút được số lượng lớn thí sinh đăng ký.

Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện trúng tuyển và có cơ hội theo học tại nhà trường.

Đây cũng là nơi có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong làm việc và giảng dạy nên sẽ truyền đạt tốt kiến thức đến với sinh viên theo học tại trường.

Các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đến thành thạo tay nghề giúp các bạn tự tin ra trường có việc làm ổn định điều này nhờ vào hệ thống máy móc, trang thiết bị được nhà trường đầu tư.

Đáng chú ý năm 2023, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục áp dụng xét tuyển bằng học bạ thay thế cho phương thức căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:  Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những trường Cao đẳng Y Dược uy tín và tập trung đào tạo kiến thức cho sinh viên từ cơ bản đến nâng cao ngành Y từ đó đảm bảo chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y.

Nhà trường chủ yếu tập trung vào việc nâng cao cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ về phòng chức năng, máy móc thiết bị tiên tiến.  Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước nhờ vào có đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề được trang bị khi học tập tại trường.

cac-truong-cao-dang-y-tphcm1
Y – dược là ngành nghề gắn liền với trách nhiệm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của con người

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được thành lập từ năm 2000 đến nay nhà trường vẫn luôn chú trọng đến trang bị các cơ sở vật chất, tiện nghi đầy đủ nhằm nâng cao chất lượng học tập của sinh viên.

Ngoài ra nhà trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, giàu nhiệt huyết trong đào tạo sẽ giúp sinh viên có nhiều kiến thức thực hiện tốt công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhóm ngành Y Dược cũng là một trong những lĩnh vực trọng điểm của nhà trường nên thu hút được khá nhiều số lượng hồ sơ thí sinh theo học.

Trường Cao đẳng miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam mới tiến hành tuyển sinh nhóm ngành Y Dược trong vài năm nhưng đây cũng là một trong những cơ sở đáng để tham khảo và theo học.

Các ngành trường Cao đẳng miền Nam đào tạo đều là những ngành nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay và nhà trường đang dần cố gắng trở thành ngôi trường đạt chuẩn quốc gia về chất lượng ngành Y.

Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn

Sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Y tại Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng ngành nghề để theo đuổi đam mê. Bởi vậy Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y tại khu vực TPHCM uy tín.

Khi tham gia theo học tại đây sinh viên sẽ được học tập thực hành như với ngành Dược sẽ được tham gia trực tiếp và các công đoạn bào chế thuốc, thực hành tại nhà thuốc và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đảm bảo công việc tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

Với những chia sẻ trên đây về Các trường Cao đẳng Y ở TPHCM mới nhất hiện nay uy tín, chất lượng. Ngoài ra sẽ còn rất nhiều các địa chỉ đào tạo ngành Y khác nên thí sinh cần tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển sinh của từng trường từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp.

Rate this post