24 Tháng Bảy, 2024

Học Y học Cổ truyền ở đâu tốt nhất?

10 min read

Ngành Y học Cổ truyền là một trong số ít những ngành tiềm năng trong ngành Y Dược nói chung. Rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành này. Vậy học Y học Cổ truyền ở đâu tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

1. Học Y học Cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Y học cổ truyền là một trong những ngành có điểm chuẩn khá cao tại các trường đại học. Và nếu không có khả năng đỗ vào các trường Đại học có đào tạo ngành Y học cổ truyền thì các bạn có thể lựa chọn những trường Cao đẳng làm “bến đỗ” của mình. Rõ ràng, đây là cơ hội rất tốt để các bạn học sinh có đam mê với ngành nhưng chưa may mắn có điểm số cao có thể lựa chọn và theo học.

Để có thể cân nhắc lựa chọn ngành Y dược cổ truyền, các bạn có thể cân nhắc đến các khả năng như niềm đam mê, tài chính của gia đình, khả năng có thể phát triển được ngành này và những mối quan hệ khác,… Rõ ràng, mỗi ngành học đều có những định hướng khác nhau, quan trọng là các bạn có thực sự đam mê và theo đuổi nó đến cùng không thôi. Có nên học Y học cổ truyền hay không thực ra không phải là vấn đề quá nan giải. Chỉ cần đam mê, có đức tính thương người, giàu lòng nhân ái, biết nhẫn nại và cố gắng phấn đấu vươn lên cùng với đó là việc học tốt các môn hóa sinh, các bạn hoàn toàn có thể thành công trong ngành này.

Xem thêm: >>> Trường Cao đẳng Dược TP.HCM tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược 2019

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ở hệ Đại học, bạn có thể lựa chọn theo học các trường đào tạo ngành Y Dược như: Học viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam, Học viện Quân Y,  Đại học Y Hà Nội- ngành Dược Cổ truyền, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh…..

Có thể kể đến những trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược Cổ truyền vô cùng chất lượng như: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,  Cao đẳng Y Thái Bình, Cao đẳng Dược Hà Nội….

2. Có nên học Y học Cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị đào tạo  sinh viên Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng và uy tín nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và cả TP. Hồ Chí Minh, thu hút được đông đảo sinh viên theo học.

Ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền của nhà trường với thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên được nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành. Cụ thể các em sẽ được đào tạo những đơn vị kiến thức về:

 • Dược học cổ truyền Thực vật dược
 • Bào chế các dạng thuốc Đông Dược
 • Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu
 • Dưỡng sinh (kỹ thuật vật lý trị liệu, Phương pháp thực dưỡng)
 • Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm)
 • Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị bằng phương thức dùng thuốc y học cổ truyền…).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sau khi hoàn thành thành chương trình học hệ trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên tốt nghiệp thành y sĩ có thể làm việc tại các tuyến y tế cơ sở, tuyến huyện, khoa y học cổ truyền bệnh viện đa khoa, bệnh viện y học cổ truyền, phòng khám tư với chức năng như sau:

 • Thực hiện khám và điều trị các chứng bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền và cũng có thể kết hợp Y học cổ  truyền với Y học hiện đại, thực hiện được y lệnh của bác sĩ.
 • Có khả năng chế biến và bào chế một số dạng thuốc Y học cổ truyền thông thường.
 • Thực hiện hướng dẫn người dân trồng và sử dụng thuốc nam để chữa một số chứng bệnh tại nhà.
 • Hướng dẫn người dân thực hiện các phương pháp phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền.
 • Thừa kế các phương pháp, kinh nghiệm, bài thuốc Y học cổ truyền đã được sử dụng hiệu quả trong nhân dân địa phương.
 • Quản lý hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công. Bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị hiện có của đơn vị.
 • Tổ chức thực hiện và đánh giá công tác Y học cổ truyền của địa phương. Hướng dẫn, huấn luyện nhân viên y tế, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

3. Trở thành sinh viên ngành Y học Cổ truyền tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, bạn được gì?

 • Học phí không còn là nỗi lo

Mức học phí ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là vô cùng phải chăng, phù hợp với điều kiện chi trả của sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhà trường áp dụng mức học phí cho 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là khác nhau:

Học phí cho chương trình Hệ trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền ở Hà Nội là 670.000 VNĐ/ Tháng. Học phí cho chương trình Hệ trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền ở TPHCM là 760.000VNĐ/tháng với cơ sở TPHCM.

 • Đầu vào dễ dàng, đầu ra đảm bảo

Với chủ trương xóa bỏ áp lực thi cử cho sinh viên, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chào đón tất cả các bạn học sinh có đam mê với nghề.  Các em chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Thành tích 98% sinh viên của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành là một sự tự hào lớn, một thành tích không phải bất cứ trường Đại học hay Cao đẳng nào có thể hiện thực hóa được.

Sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nói chung, và sinh viên ngành Y Dược Cổ truyền nói riêng luôn được nhà trường định hướng việc làm. Thất nghiệp sẽ không còn là nỗi lo của các em.

 • Cơ sở vật chất hiện đại

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng chuyên nghiệp tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có khả năng học liên thông lên đại học tại các trường đại học uy tín. Hơn thế, với việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo, sinh viên còn có cơ hội được học tập tại các ngôi trường đào tạo ngành y dược hàng đầu châu lục và thế giới. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cây cầu nối vững chắc, là bước đệm hoàn hảo cho các bạn trẻ mở cánh cửa tiếp cận nguồn tri thức vô tận của nhân loại.

4. Cần chuẩn bị những gì khi ứng tuyển vào ngành Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền- Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Các bạn trẻ có nguyện vọng theo học tại nhà trường cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển trung cấp theo mẫu.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng TC/CĐ/ĐH và Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu học sinh mới tốt nghiệp THPT).
 • 02 Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận chính quyền địa phương nơi cư trú
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 Ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 có ghi thông tin thí sinh ở mặt sau ảnh
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại vào phần người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là môi trường đào tạo lý tưởng để các bạn trẻ có thể hiện thực hóa giấc mơ Y Dược của mình./

 

 

Rate this post