24 Tháng Bảy, 2024

Học phí Cao đẳng Dược năm 2020 có cao không?

7 min read
hoc-phi-cao-dang-duoc-nam-nay

Một trong những yếu tố có vai trò quan trọng quyết định đến vấn đề học tập của các bạn thí sinh hiện nay đó là học phí. Không như những ngành học khác, học phí Cao đẳng Dược thường cao hơn do những đặc thù của ngành học. Để biết chính xác thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé. 

Học phí Cao đẳng Dược một số trường tại TP Hồ Chí Minh

Có lẽ khi nói về những vấn đề học phí của ngành Y Dược nói chung hay ngành cao đẳng Y dược TPHCM nói riêng thì nhiều phụ huynh rất e ngại. Bởi đây là ngành họ có mức học phí trung bình khá cao. Trong bối cảnh nhiều trường Đại học Y Dược thực hiện tự chủ từ năm 2020, công bố mức học phí tăng chóng mặt lên đến gấp 5 lần. Thì nhiều người vẫn lo ngại học phí cao đẳng Y Dược HCM thay đổi như thế nào.

hoc-phi-cao-dang-duoc

Theo đó thì học phí các Trường Y dược tại TPHCM trung bình khoảng 1.200.000 đồng/ tháng chưa kể chi phí phát sinh.

Dự kiến học phí của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có ngành lên đến 80.000.000 đồng/ năm học. Cao hơn gấp 5 lần so với những khóa học trước. Thì đây được xem là bài toán rất khó với những bận yêu thích ngành học này mà không đáp ứng điều kiện về kinh phí. Nếu bạn đang quan tâm Dược sĩ đại học là gì,dược sĩ đại học học mấy năm? Thì cũng cần phải tìm hiểu về học phí để đáp ứng mọi tiêu chí đưa ra.

Nhiều bạn thí sinh, hay phụ huynh đã phải chuyển hướng con đang một ngành nghề khác, trong đó có ngành mà các em không yêu thích. Tuy nhiên hiện tại thì phụ huynh không phải quá lo lắng về vấn đề này, giải pháp là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một địa chỉ đào tạo ngành Y Dược với mức học phí Cao đẳng dược rất phù hợp và linh động cho các bạn thí sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho các bạn thí sinh khi đăng ký học năm 2020 sau đợt dịch Covid 19. Với mức miễn giảm 100% học phí trong năm nay thì còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh tay đăng ký theo học.

Một số trường có chương trình giảng dạy tốt mà mức học phí hấp dẫn được kể đến là: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,….

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong bối cảnh những ngôi trường khác tăng học phí theo lộ trình thì Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược chính quy vẫn giữ nguyên mức học phí Cao đẳng Dược như sau:

  • Học phí: 900.000 đồng/ tháng
  • Hình thức đóng: Đóng theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng.

So với những trường Y Dược khác trên địa bàn thì mức Học phí Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có thể được đánh giá là một trong những mức học phí thấp nhất. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm học mà không lo gánh nặng về chi phí học tập.  Bên cạnh đó nhằm mục đích khuyến khích sinh viên theo học, nhà trường còn có chương trình hỗ trợ chi phí thực hành, thực tập cũng như áp dụng khá nhiều chính sách khác như 100 suất học bổng có giá trị cho 100 thí sinh áp dụng cho thí sinh nhập học đầu tiên tại trường và có đủ điều kiện dưới đây:

  • Miễn phí 100% học phí năm 2020 với những thí sinh đang học lớp 12 đăng ký xét tuyển trực tuyến vào một số ngành Cao đẳng Dược, Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng, Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học và ngành Hộ Sinh.

* Lưu ý: Thời gian đăng ký trực tuyến và nhập học đến hết ngày 15/09/2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Với mức học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn thấp như hiện nay thì nhiều người lo lắng về vấn đề chất lượng. Tuy nhiên theo những đánh giá chung của Bộ lao động TB-XH thì nguồn đầu ra của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn từ những năm thành lập luôn đáp ứng được yêu cầu ngành nghề, phục vụ cho xã hội.

hoc-phi-cao-dang-duoc-1

Với mức học phí nhà trường đã công bố thì sẽ đảm bảo tốt nhất cho các bạn về môi trường học tập cũng như phòng học, trang thiết bị, phòng thực hành, dụng cụ học tập …đầy đủ, khang trang, hiện đại.

Bên cạnh đó nhằm giúp nâng cao chất lượng tay nghề của các bạn sinh viên khi theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã và đang thực hiện rất tốt môi trường học tập theo mô hình “Nhà trường – Bệnh viện”. Đây được đánh giá là mô hình giảng dạy tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Bên cạnh đó nhà trường còn hội tụ đội ngũ giảng viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, giàu tâm huyết. Do vậy sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học tập.

Để theo học tại nhà trường, các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện xét tuyển Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn năm 2020 như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh đủ sức khỏe học tập.
  • Thí sinh có đạo đức tốt không trong thời gian án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thông tin trên đây hi vọng sẽ hữu ích với tất cả bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post