24 Tháng Bảy, 2024

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2022 bằng thi tuyển hay xét tuyển?

7 min read
Thời gian tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược liên tục

Thời gian tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược liên tục

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2022 bằng xét tuyển hay thi tuyển? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều quan tâm của thí sinh. Với việc mở rộng cơ hội học tập thì học liên thông hiện tại cũng dễ thở hơn nhiều. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có đáp án cụ thể hơn.

1. Ý nghĩa học liên thông Cao đẳng Dược năm 2022?

 • Bộ Y Tế ra quyết định, từ 01/1/2021 cơ sở y tế công lập sẽ ngưng tuyển dụng với thí sinh có trình độ trung cấp đối với ngành Y Dược
 • Từ 01/1/2025 chỉ xếp hạng viên chức ngành Y Dược cho người có trình độ CAO ĐẲNG TRỞ LÊN

Như vậy, ngoài việc học liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp hay tay nghề thì tấm bằng Cao đẳng Dược là giấy tờ hợp lệ để bạn tiếp tục công việc và thăng tiến dễ dàng hơn.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản
 • Nâng cao tay nghề, vững vàng chuyên môn đáp ứng yêu cầu khắt khe của công việc ngành y tế: Xã hội ngày càng phát triển, ngành y tế cùng đòi hỏi cao phải đáp ứng nhu cầu của người dân chăm sóc sức khỏe. Do vậy, mỗi sinh viên theo học ngành Y Dược phải tự ý thức được việc nâng cao tay nghề để được cống hiến và phát triển sự nghiệp hơn.
 • Mở rộng cơ hội việc làm: Tham gia chương trình học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, thử sức với nhiều vị trí phù hợp trong và ngoài nước.
 • Có cơ hội được cử đi tu nghiệp nhằm nâng cao tay nghề hoặc thăng tiến khi công tác: Hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ bổ sung kiến thức Y tế hiện đại, đây chính là nền tảng giúp bạn tự tin khi làm việc tại những cơ sở y tế trong và ngoài nước.

2. Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2022 bằng thi tuyển hay xét tuyển

Với quy chế tuyển sinh cũ, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược sẽ có cơ hội học Liên thông Cao đẳng Dược bằng hình thức thi tuyển. Đến nay, để mở rộng nhu cầu nâng cao nghiệp vụ thí sinh, từ năm 2019 Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cho phép nhiều trường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược bằng hình thức xét tuyển.

Trong đó có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong việc thực hiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Y Dược HCM bằng xét tuyển. Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng trung cấp Dược thì đều có thể tham gia vào khóa học này. Đồng thời phải có lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt để không bị gián đoạn trong quá trình học tập này. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược.

Lợi thế học liên thông Cao đẳng Dược – CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Thời gian đào tạo: 3 học kỳ (1,5 năm).
 • Có 2 lớp buổi tối hoặc cuối tuần.
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tế với nhu cầu doanh nghiệp.
 • Sinh viên được thực tập tại nhà thuốc, bệnh viện đa khoa, công ty vật tư y tế uy tín hay các doanh nghiệp.

Với những lợi thế là hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ở trên thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ. Nhất là khi có quyết định mới ra của Bộ Y Tế thì buộc bạn phải học lên cao thì mới tiếp tục theo nghề được.

Chắc chắn một điều rằng, sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy sẽ giúp sinh viên dễ cạnh tranh tìm kiếm việc làm tốt hơn. Nhất là với những người đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện, quầy thuốc…thì sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn rất nhiều.

Thời gian tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược liên tục
Thời gian tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược liên tục

Hiện nay Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược cực kỳ lớn về kỹ thuật và chuyên môn cao. Do vậy những sinh viên Đại học, Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Khi đi học ở những lớp liên thông sẽ giúp cho sinh viên mở ra cơ hội tiếp xúc với nhiều người, bao gồm nhân viên cán bộ làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc. Điều đó mở ra cơ hội rất tốt cho sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược được mở rộng mối quan hệ qua đó phục vụ tốt cho công tác sau khi tốt nghiệp.

Không thể phủ nhận rằng, hoàn thành khóa liên thông Cao đẳng Dược thì sẽ được tăng lương theo hệ số, nhất là những người làm việc tại các đơn vị, cơ sở Y tế nhà nước. Không chỉ vậy, tùy vào trình độ, khả năng mà tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ giúp các bạn có cơ hội thỏa thuận mức lương theo mong muốn với đơn vị tuyển dụng.

3. Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

 • Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu (phát hành tại phòng tuyển sinh của Trường);
 • 03 bản sao bằng tốt nghiệp THPT; Giấy chứng nhận hoàn thành VHPT hoặc tương đương;
 • 03 bản sau y bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược;
 • 03 bản sao kết quả học tập (bảng điểm) bậc trung cấp (bảng điểm thể hiện số tiết hoặc số tín chỉ của môn học);
 • 01 bản sao CMND/ căn cước công dân;
 • 03 ảnh 3×4 ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh phía sau ảnh;
 • 02 giấy khám sức khỏe, không quá 06 tháng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên có công chứng đầy đủ thì các bạn hãy nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh nhà trường hoặc có thể chuyển qua bưu điện. Khi đã tiếp nhận hồ sơ, nhà trường sắp xếp lớp xong sẽ báo lại cho các bạn sớm nhất nhé.

Thông tin climatejusticeonline.org chia sẻ về tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược vừa được tổng hợp trên đây hi vọng các bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi theo học ngành này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin khác nhé.

Rate this post