24 Tháng Bảy, 2024

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra sao?

6 min read

Nhu cầu theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM của các thí sinh trên cả nước ngày một gia tăng, để tích lũy thêm kiến thức và gia tăng cơ hội lựa chọn việc làm. Vậy, điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược như thế nào?

Giải thích Liên thông là gì?

Liên thông chính là quá trình đào tạo cho phép dùng kết quả học tập đã có của phía người học nhằm để học tiếp ở trình độ cao hơn của ngành nghề, hoặc có thể chuyển đổi sang ngành đào tạo, hình thức giáo dục và trình độ đào tạo khác.

Hệ Liên thông được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau: Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Đây chính là hình thức đào tạo có nhiều ưu điểm, thời gian đào tạo và nội dung đào tạo. Đồng thời, là hình thức phù hợp đối với nhiều đối tượng, nhất là đối tượng đang đi làm.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Tp. HCM

Khi các bạn quyết định lựa chọn học Liên thông nhằm để nâng cao về trình độ học vấn của bản thân, khi đó thí sinh cần phải nắm rõ về từng điều kiện nhằm để tham gia đăng ký và làm hồ sơ học Liên thông. Trong thời gian trở lại đây, phía Bộ Giáo dục & Đào tạo đã cũng những thay đổi đáng kể về quá trình điều kiện tham gia học Liên thông Cao đẳng Dược.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra sao?
Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược Tp. HCM

Những đối tượng được đào tạo hệ Liên thông

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, hoặc bằng tốt nghiệp Cao đẳng nếu như có nhu cầu học lên trình độ Cao đẳng/ Đại học.
 • Hệ đào tạo Liên thông từ trình độ Trung cấp lên trình độ Cao đẳng hoặc từ trình độ Cao đẳng lên trình độ Đại học, người tốt nghiệp loại Khá trở lên sẽ đủ điện kiện tham gia dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Người tốt nghiệp loại Trung bình cần phải tham gia ít nhất 1 năm làm việc gắn liền với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
 • Hệ đào tạo từ trình độ Trung cấp lên Đại học, người có bằng tốt nghiệp cần phải có ít nhất 3 năm làm việc có gắn với chuyên môn được tiến hành đào tạo khi đó mới đủ điều kiện tham gia dự tuyển.
 • Thí sinh đã tốt nghiệp ở nước ngoài có văn bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp/ Cao đẳng được công nhận văn bằng theo đúng quy định của phía Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Vậy, thời gian học Liên thông trong bao lâu?

 • Thí sinh học cùng ngành đào tạo: thời gian Liên thông từ hệ Trung cấp lên cao đẳng là 1.5 – 2 năm.
 • Còn từ hệ Trung cấp lên hệ Đại học sẽ mất khoảng từ 2.5 – 4 năm,
 • Thời gian đào tạo từ hệ Cao đẳng lên Đại học sẽ mất 1.5 – 2 năm.
 • Những đối tượng khác ngành đào tạo khi đó thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ kéo dài.

Hình thức tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược 2022

Tính đến thời điểm hiện tại các trường đang tiến hành áp dụng những hình thức xét tuyển khác nhau, trong đó bao gồm thi tuyển và xét tuyển. Đối với những thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn, khi đó sẽ được áp dụng hình thức xét tuyển. Từng thí sinh chỉ cần tiến hành nộp hồ sơ theo quy định của nhà trường, thí sinh đủ điều kiện sẽ được phía Ban tư vấn hỗ trợ tư vấn theo đúng số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra sao?
Hình thức tuyển sinh hệ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022

Nếu như các bạn có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp trở lên.
 • 02 Bản công chứng học bạ THPT/ BTVH.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 01 Bản công chứng Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
 • 01 Bản sao công chứng sổ hộ khẩu.
 • 04 Ảnh kích thước 3×4, 02 ảnh 4×6 (lưu ý, ảnh chụp không quá 6 tháng đến đến thời gian nộp hồ sơ).
 • Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn tất xong hồ sơ thí sinh hãy nhanh chóng gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo đúng địa chỉ:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hoặc thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển online ngay trên trang Web của nhà trường. Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban tư vấn của nhà trường sẽ gọi điện xác nhận thông tin đăng ký đối với từng thí sinh.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Những thắc mắc khác liên quan các thí sinh và phụ huynh hãy sớm liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898.

Rate this post