T2. Th3 20th, 2023

Có nên học ngành Sư phạm tại Đại học Thủ Đô không?

5 min read
Có nên theo học Sư phạm ở Đại học Thử Đô không?

Đại học Thủ đô là một trong những nơi đào tạo uy tín, chất lượng và đã cho “ra lò” hàng loạt thế hệ sinh viên.Tuy nhiên, nếu bạn còn phân vân về việc có nên học ngành Sư phạm tại Đại học Thủ đô hay không thì hãy cùng chúng tôi phân tích cụ thể để có định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Nhìn chung nguồn nhân lực của ngành Sư phạm hiện nay khá dồi giàu, đặc biệt là giáo viên cấp 3. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có tâm với nghề cũng như quyết tâm phấn đấu để học tốt thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở.Đặc biệt là bạn phải chọn được một trường đào tạo chất lượng bởi vì hiện nay các trường Cao đẳng, Đại học rất nhiều nhưng học chỉ chú trọng chỉ tiêu đầu vào mà không đầu tư đúng mức cho chất lượng giảng dạy.

Lợi thế khi học Sư phạm tại trường Đại học Thủ đô

Có nên theo học Sư phạm ở Đại học Thử Đô không?

Có nên theo học Sư phạm ở Đại học Thử Đô không?

Là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Sư phạm có bề dày lịch sử hơn 50 năm, Đại học Thủ đô đã có nhiều thành tích và cống hiến cho ngành Giáo dục Việt Nam. Theo đó, khi học Sư phạm tại trường này sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí, được đào tạo bài bản, chuyên sâu và có cơ hội tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc sau này. Không những vậy, bạn còn được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy đa dạng, sáng tạo và tận tâm, tận lực với nghề. Nếu kết quả học tập của bạn tốt sẽ có cơ hội được giữ lại trường để đào tạo nâng cao và tham gia vào đội ngũ quản lý, giảng dạy của trường. Đặc biệt, ngành Sư phạm là một trong những ngành được xã hội tôn trọng nên nếu bạn thật sự có tâm, có nghị lực học tập, rèn luyện thì cơ hội theo “nghiệp đưa đò” sẽ không quá hẹp.

Cân nhắc khi chọn học ngành Sư phạm tại Đại học thủ đô

Có nên theo học Sư phạm ở Đại học Thử Đô không?

Có nên theo học Sư phạm ở Đại học Thử Đô không?

Tuy nhiên, mức lương của ngành Sư phạm hiện nay chưa được cao so với các khối ngành khác. Vì vậy nếu bạn còn do dư về mức lương cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì có thể chọn các trường đào tạo về Y Dược, kinh tế, thương mại hay du lịch… Thế nhưng mức học phí của các khối ngành khác khá cao nên bạn cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính cũng như năng lực của bản thân xem có thật sự phù hợp hay không.

Như TS Nguyễn Tùng Lâm đã từng chia sẻ :”Tôi nghĩ không chỉ sinh viên sư phạm mà bất cứ cử nhân nào thất nghiệp cũng đều nên xem lại năng lực của bản thân. Nếu chúng ta thực sự giỏi, không có lý do gì lại không tìm được việc làm” do đó việc thành hay bại khi theo học một ngành nào đó đòi hỏi bản thân có đủ quyết tâm, nghị lực theo đuổi đến cùng hay không. Tuy hiện nay mức lương của ngành Sư phạm còn khá thấp so với mặt bằng chung nhưng mỗi ngày làm việc trong môi trường  bạn sẽ được tiếp xúc với những bạn học sinh đáng yêu cũng như môi trường làm việc chuẩn mực, được xã hội tôn trọng. Trong khi những ngành học khác có mức lương khá hơn nhưng áp lực công việc sẽ cao hơn rất nhiều so với nghề giáo viên. Hiện nay, Bộ GD&ĐT cũng đang xây dựng những chế độ chính sách dành cho giáo viên.