12 Tháng Sáu, 2024

Ngành Điều dưỡng khối C học trường nào tại TPHCM?

8 min read

khối c học điều dưỡng được không-vieclam123.vn

Ngành Điều dưỡng khối C học trường nào tại TPHCM? Đây là thắc mắc của hầu hết các thí sinh học khối C muốn trở thành Điều dưỡng viên. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Ngành Điều dưỡng khối C học trường nào tại TPHCM?

Các Trường Đại học đào tạo ngành Điều dưỡng khối C tại TPHCM

Mức điểm chuẩn khối C08 (Ngữ văn – Hóa học – Sinh học) ngành Điều dưỡng hệ Đại học hàng năm khá cao dao động từ 21 – 26 điểm. Do đó, thí sinh cần phải có học lực giỏi mới có cơ hội trúng tuyển. Dưới đây là danh sách một số trường Đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng khối C tại khu vực TP HCM:

 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các Trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng khối C tại TPHCM

Hiện nay, phương thức xét tuyển ngành Điều dưỡng của các trường Cao đẳng đơn giản hơn nhiều so với hệ Đại học. Thí sinh không cần quan tâm đến khối xét tuyển hay điểm chuẩn mà chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể trở thành tân sinh viên ngành Điều dưỡng.

Chính vì vậy, những thí sinh học khối C có học lực Trung Bình – Khá hoặc điểm thi không như mong muốn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển ngành học này tại các trường Cao đẳng. Hãy tham khảo một số trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng khối C chất lượng dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Y dược uy tín hàng đầu. Đặc biệt, ngành Điều dưỡng luôn là ngành mũi nhọn của trường.

Nhà trường đã dần khẳng định được vị thế, sự uy tín trong công việc giảng dạy suốt 15 năm qua. Hàng năm, đây là nơi đào tạo ra đội ngũ nhân lực ngành Điều dưỡng chất lượng cao cho ngành Y tế.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM luôn chú trọng trong công tác đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để các bạn sau khi ra trường có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Ngoài ra, chương trình đào tạo của trường luôn gắn liền với thực tiễn. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, luôn tâm huyết với nghề giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng để đủ sức cạnh tranh với các sinh viên trường khác.

Đặc biệt, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại trường luôn được tạo điều kiện tốt nhất để học tập. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị thực hành.

Ngoài ra, các bạn còn được thực tập tại các bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận Tân Phú, Bệnh viện Quận 12,… Điều này sẽ giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm cũng như nâng cao khả năng chuyên môn của bản thân.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Nằm trong top các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hàng năm thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học.

Các ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn bào gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm chính là thế mạnh của trường. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nhằm phục vụ tốt quá trình thực hành của sinh viên.

 • Trường Cao đẳng Đại việt Sài Gòn;
 • Trường Cao đẳng Miền Nam;
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TPHCM;
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược VN;
 • Trường Cao đẳng Viễn Đông;
 • Trường Cao đẳng Bách Việt;
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ;

Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Điều dưỡng khối C tốt

Trước khi lựa chọn một địa chỉ để theo học ngành Điều dưỡng khối C, các bạn cần quan tâm đến những tiêu chí như sau:

Chương trình, thời gian và chi phí đào tạo

Trước khi đăng ký theo học ngành Điều dưỡng, thí sinh cần tìm hiểu thật kĩ về thời gian, chương trình đào tạo cũng như học phí. Căn cứ vào điều kiện của gia đình cũng như nhu cầu của bản thân mà các bạn sẽ lựa chọn học ngành Điều dưỡng theo hệ Đại học hay Cao đẳng.

Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Điều dưỡng khối C tốt
Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo Điều dưỡng khối C tốt

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng hệ Đại học đảm bảo lượng kiến thức chuyên môn với thời gian đào tạo trong vòng 4 năm. Còn hệ Cao đẳng chương trình đào tạo sẽ gắn liền với thực tiễn và chú trọng vào thực hành với thời gian đào tạo là 3 năm.

Môi trường học tập

Yếu tố giúp bạn nhanh chóng chạm tới ước mơ làm Điều dưỡng viên chính là môi trường học tập. Do đó, một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, dụng cụ thực hành sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức chuyên ngành một cách hiệu quả.

Đặc thù của ngành Điều dưỡng là sẽ gặp nhiều áp lực trong quá trình học tập. Chính vì thế, nếu sinh viên được đào tạo trong một ngôi trường năng động, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn giải tỏa được áp lực cũng như tạo sự gắn kết giữa các sinh viên với nhau.

Chương trình hỗ trợ trong và sau quá trình học

Một vấn đề khá quan trọng, không thể bỏ qua chính là những chính sách hỗ trợ từ Nhà trường trong và sau quá trình học tập ngành Điều dưỡng. Thí sinh nên lựa chọn những trường có liên kết với các đơn vị lớn trong ngành, các cơ sở Y tế, bệnh việc,….Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thực tập và làm việc ngay trong và sau khi học tại trường.

Đơn cử như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Nhà trường luôn chú trọng đến vấn đề này, tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên sau khi ra trường có việc làm ổn định với mức thu nhập phù hợp năng lực chuyên môn.

Bài viết trên đã tổng hợp danh sách những trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Điều dưỡng khối C tại TPCHM. Qua đây, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng phù hợp nhất với bản thân để đăng ký theo học.

Rate this post