T4. Th11 25th, 2020

Thông tin về cầu thủ mang giới tính thứ 3 của bóng đá thế giới

7 min read

Chúng ta vẫn thường nghĩ những cầu thủ bóng đá, họ sẽ rất “men lì” và luôn khiến cho chị em phụ nữ ngất ngây bởi vẻ đẹp của họ. Thế nhưng, cuộc sống có rất nhiều điều thú vị, bên cạnh những cầu thủ cao to và đẹp trai thì bóng đá cũng có cầu thủ mang giới tính thứ 3. Dưới đây là thông tin về họ, các bạn có thể tham khảo.

Amal Fashanu

Người đầu tiên trong danh sách mà chúng tôi sẽ nói đến chính là Amal Fashanu, dù đã gần 50 tuổi và cũng đã không còn chơi bóng, nhưng nếu lật lại quá khứ của anh thì không có gì đáng nhớ ngoài câu chuyện anh là cầu thủ gốc phi và mang giới tính thứ 3. Khi sự thật về giới tính của anh bị bại lộ, giới truyền thông đưa tin nhiều thì mọi người chỉ nhìn vào đó mà nói về anh chứ chẳng ai còn nhớ, anh là một cầu thủ đã rất thành công tại nhiều câu lạc bộ khác nhau như là: Lincoln City, Man City, Crystal Palace,…

Khi còn đang là cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, vì không muốn sự thật về giới tính của mình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, Amal Fashanu đã lựa chọn việc giữ kín bí mật về giới tính đích thực của mình. Thế nhưng, vì cảm giác không được thanh thản khi cứ phải sống giả dối về chính giới tính của bản thân, nên anh đã công khai giới tính thực sự.

Tuy nhiên, đúng là cuộc sống chẳng ai có thể biết trước được điều gì mà ngay Amal Fashanu khi công khai ra giới tính thực sự, bản thân anh chỉ mong được thanh thản hơn nhưng mà đó lại quyết định quá đen tối cho sự nghiệp, cuộc sống của anh. Khi anh công bố sự thật về giới tính, Amal Fashanu bị người hâm mộ tự bỏ quay lưng và nỗi buồn hơn cả chính người anh ruột người thân thiết của anh cũng đã không chấp nhận Amal Fashanu.

Từ phút đó, cuộc sống của Amal Fashanu rơi vào cơn bị cực và không tìm ra lối thoát. Có nhiều người cho rằng, vì quá thất vọng và suy sụp mà Amal tìm đến cái chết, để kết liễu cuộc đời mình. Nhưng thông tin này hiện vẫn chưa được xác thực và cũng không còn ai biết anh đang ở đâu, mọi thứ về Amal Fashanu dường như là một trang giấy trắng.

Robbie Rogers

Robbie Rogers một chàng hậu vệ khá nổi tiếng ở Mỹ, khi anh chơi trong màu áo của CLB Los Angeles Galaxy, là một đồng đội của David Beckham. Vào tháng 3/2013, anh đã tạo ra một cơn sóng lớn với giới truyền thông, khi công nhận mình thuộc giới tính thứ 3.

Là cầu thủ bóng đá người Anh, khi thừa nhận mình có giới tính thứ 3 và anh thích các cầu thủ nam giới, chứng bệnh này đã đi theo anh từ lúc anh còn đang là một cùa thủ trung học, đang tập tành chơi bóng. Robbie Rogers không dám công khai giới tính của mình, bởi anh sợ sẽ bị xã hội cũng như làng túc cầu có cái mắt khinh thường, dị nghị về mình. Kh công khai giới tính thực sự, cộng với việc năm 2013 tại Anh vân chưa có luật sẽ chấp nhận về người mang giới tính thứ 3, nên Robbie Rogers đã đối mặt với sự dị nghị của xã hội, anh chịu áp lực đến mức quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu bóng đá đỉnh cao của mình.

Tuy nhiên, khi mọi việc dường như đã về con số 0, thì vào năm 2014 Robbie Rogers được CLB LA Galaxy đặt đề nghị mua anh với bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp kéo dài trong 3 năm, đồng nghĩa với việc chấp nhận việc anh là cầu thủ đồng tính chơi ở giải bóng đá chuyên nghiệp cao nhất của nước Mỹ.

Việc Robbie Rogers thi đấu tại LA Galaxy là trường hợp đầu tiên, trong lịch sử của bóng đá Mỹ chấp nhận cầu thủ có giới tính thứ 3 được phép thi đấu tại MLS. Tính đến thời điểm hiện tại, Robbie Rogers vẫn đang tiếp tục thi đấu cho CLB ở vị trí hậu vệ.

Thomas Hitzlsperger

Người cuối cùng trong danh sách cầu thủ mang giới tính thứ 3 mà chúng tôi nhắc đến là Thomas Hitzlsperger, anh là cầu thủ người Đức đã gần 40 tuổi. Thomas Hitzlsperger được đào tạo và trưởng thành tại Munich, CLB bóng đá đầu tiên anh ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp là FC Fortining rồi anh gia nhập vào hệ thống đào tạo trẻ ở “hùm xám” của xứ Bavaria- Bayern Munich. Anh thi đấu tại giải ngoại hạng Anh cho CLB Aston Villa với bản hợp đồng 4 năm.

Đánh giá về Thomas Hitzlsperger, anh là một chàng tiền vệ đa năng nhưng mà trong màu áo Aston Villa, anh chỉ ra sân trọn vẹn được một trận. Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của anh cũng khá lang bạt, khi sau thời gian thi đấu ở Aston Villa anh có về Đức, đến Tây Ban Nha và Pháp thi đấu. Thời gian thi đấu đó, sự thật về giới tính thứ 3 của mình, luôn được Thomas Hitzlsperger giấu kín và không một ai biết.

Thomas chính thức công khai giới tính thật của mình vào tháng 5/2011 với giới truyền thông, lúc này anh đang thi đấu ở Bundesliga. Từ khi công khai giới tính thật, Thomas đã phải nếm chịu rất nhiều áp lực, sự kỳ thị từ gia đình và bạn bè khiến anh quyết định chuyển nơi làm việc. Khi Thomas chuyển đến Anh thi đấu, cứ tưởng rằng từ đây bình yên sẽ đến với anh. Thế nhưng, truyền thông lại không cho anh hưởng trọn niềm vui đó. Câu chuyện giới tính thứ 3 của Thomas được đào bới lại, khiến anh lại phải sống với áp lực và khi đã quá mệt mỏi anh quyết định giải nghệ, để tránh xa truyền thông cũng như tìm cho mình một không gian riêng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cầu thủ mang giới tính thứ 3, về cuộc sống và sự nghiệp của họ sau khi công bố sự thật về giới tính của mình cho truyền thông. Thực tế, có những người đã vượt qua được áp lực để tiếp tục thi đấu đỉnh cao, cũng có người đã lựa chọn biến mất không một dấu tích gì vì dị nghị xã hội.

Tuy nhiên, nếu như chúng ta cứ tiếp tục lên án họ, nhìn với con mắt kỳ thị thì sẽ còn có rất nhiều cầu thủ khác có giới tính thứ 3 không dám nói ra con người thật của mình. Vì thế, thay vì kỳ thị, hãy ủng họ cũng như thường xuyên xem bong da truc tiep RaumaTV, để được xem những trận bóng đá đỉnh cao tại các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay trên thế giới.