T5. Th11 26th, 2020

Đợi chờ bóng đá Việt Nam viết tiếp những thành công ở giải châu lục

6 min read

Từ sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á, mới đây là ngôi vị Á quân của câu lạc bộ Thái Sơn Nam tại giải vô địch các câu lạc bộ futsal Châu Á năm 2018. Người hâm mộ thể thao nước nhà, có cơ sở và hi vong để tiếp tục chờ đợi những thành công của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Dù năm 2018 vẫn còn vài tháng nữa mới hết năm, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã luôn được sống trong cảm giác hạnh phúc, hân hoan niềm vui chiến thắng của bóng đá nước nhà.

Còn nhớ, đầu năm lần đầu tiên bóng đá Việt Nam chúng ta khẳng định tên tuổi trên đấu trường châu lục, khi về với vị trí Á quân tại giải U23 Châu Á. Là đội bóng chỉ được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với các đội bóng trong bảng D như U23 Hàn Quốc,… nhưng các cầu thủ chúng ta đã chiến đấu kiên cường từng bước, từng trận vượt qua các đối thủ để về với vị trí nhì bảng và ghi tên mình vào vòng tứ kết.

Các thành viên CLB Thái Sơn Nam hạnh phúc vỡ òa khi giành ngôi vị Á quân

Từ vòng tứ kết đến chung kết, các cầu thủ của chúng ta đã chiến đấu kiên cường để có được niềm vui, hạnh phúc và cả nước mắt. Thành công đó là một món quà ý nghĩa với người hâm mộ thể thao nước nhà, là một sự khẳng định về nền bóng đá Việt Nam với bạn bè trên thế giới.

Trở lại từ thành công đó, tình yêu mà người hâm mộ bóng đá dành cho các cầu thủ, cho bóng đá Việt Nam trở nên mãnh liệt hơn. Họ ủng hộ, họ chờ đợi và hi vọng nhiều hơn ở các cầu thủ.

Đáp lại tình cảm của người hâm mộ, những Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng, Tiến Dũng… đã không ngừng cố gắng và họ đang cùng đội bóng Việt Nam tiếp tục viết tiếp những thành công. Đó chính là chức vô địch trong giải đấu giao hữu Tứ hùng vừa diễn ra đầu tháng 8 vừa qua, với hai 2 trận đầu tiên ít khán giả đến sân, nhưng màn trình diễn và lối chơi liên tục có nhiều đột biến của các cầu thủ, trận đấu thứ 3 trước U23 Uzbekistan, sân Mỹ Đình đã một lần nữa được vỡ òa trong hạnh phúc.

Khán giả đến lấp kín chỗ ngồi, sức nóng, những tiếng hô vàng “Việt Nam cố lên” “Việt Nam vô địch” đã là động lực để chúng ta đánh bại cái dớp liên tục thua trước U23 Uzbekistan. Kết quả trận đấu đó cho người hâm mộ cảm thấy yêu mến hơn các cầu thủ, đối với các cầu thủ cũng là một động lực để họ tiếp tục cố gắng.

Chứng kiến thành công của những người đồng đội ở U23 Việt Nam đã đưa bóng đá Việt Nam vươn ra tầm châu lục, những người bạn trong môn bóng đá trong nhà cũng tiếp tục viết lên điều đó khi đưa futsal Việt Nam ra châu lục bằng ngôi vị Á quân của câu lạc bộ Thái Sơn Nam tại giải vô địch các câu lạc bộ futsal Châu Á năm 2018.

Nhưng tuyển thủ của câu lạc bộ Thái Sơn Nam thi đấu, chúng ta một lần nữa nhìn thấy hình ảnh của U23 trong đó. Chỉ là một đội bóng được đánh giá là lót đường, nhưng Thái Sơn Nam đã khẳng định được bản lĩnh, tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo khi lần lượt vượt qua các đội bóng lớn để ghi tên mình vào trận chung kết.

Dù chỉ về ở vị trí thứ 2, nhưng đó đã là một thành công lớn của futsal. Những thành công đó sẽ còn được Thái Sơn Nam viết tiếp, bởi chỉ mới về Việt Nam từ năm 2007, nhưng futsal Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc và từng bước khẳng định được tên tuổi của mình trên đấu trường khu vực và châu lục.

Hãy tiếp tục chờ đợi những trang lịch sử mới của bóng đá Việt Nam ở sân chơi Châu lục

Từ những thành công mà các đội bóng Việt Nam đã đem lại, chúng ta có quyền hi vọng và chờ đợi tiếp những thành công mà bóng đá Việt Nam sẽ đem đến. Để có được những thành công đó, các cầu thủ họ mong đợi nhất là tình yêu, sự cổ vũ và niềm tin ở người hâm mộ. Bởi đó, hãy tiếp tục cho họ niềm tin để cố gắng.

Giải đấu Asiad 2018 đã bước vào giai đoạn cuối, những cầu thủ được coi là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã viết lên được những trang lịch sử mới khi Thủ môn Bùi Tiến Dũng là thủ môn đầu tiên giữa sạch lưới trong 5 trận và Việt Nam chúng ta chỉ chịu dừng bước trước nhà đương kim Vô địch Hàn Quốc ở Tứ kết, lúc mà thể lực các cầu thủ không còn được đảm bảo như trước.

Việt Nam chúng ta vẫn còn một trận tranh huy chương đồng, là cơ hội để người hâm mộ soi keo bong da chờ đợi. Dù thắng hay thua thì đó cũng đã là một thành công khi có mặt trong danh sách 4 đội mạnh nhất châu lục. Nhưng hãy cùng chúc họ sẽ chiến đấu hết mình để đem vinh quang về với tổ quốc, cũng như chúng ta hãy chờ đợi họ viết tiếp những trang lịch sử, hãy thực hiện những trận tiếp lửa cho đội bóng, cho các cầu thủ và cho bóng đá Việt Nam vươn ra châu lục.