T2. Th11 30th, 2020

Danh sách cầu thủ xuất sắc của câu lạc bộ Lorient

6 min read

Câu lạc bộ Lorient được biết đến là một trong những câu lạc bộ đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được những thành công như ngày hôm nay. Nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn chính là sự cố gắng và nỗ lực của các cầu thủ trong câu lạc bộ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết họ đã cố gắng như thế nào trong câu lạc bộ Lorient.

Các cầu thủ đã làm nên tên tuổi cho FC Lorient

Pierre – Yves Hamel

Sinh ngày 3/2/1994 và là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp. Hamel đãng chơi ở vị trí tiền đạo trong câu lạc bộ Lorient tại Ligue 1. Sinh ra và lớn lên tại Brest, Hamel đã chơi cho RC Lesneven và FC Landerneau. Hamel cũng đã từng được đào tại ở PEF Ploufragan đây là một trung tâm sản sinh ra các đồng đội của Lorient tương lai. 

Trong mùa giải Coupe Gambardella, Hamel đã chơi cho một giải đấu dưới 19 tuổi lúc đó ra mắt với đội dự bị tại CFA2 và giải đấu đã nằm ở hạng 5 của bóng đá Pháp lúc đó. Sau mùa hè, Hamel đã được tham gia vào giải đấu của các cầu thủ dưới 21 tuổi tại Ploufragan và chiến thắng. Đáng ngạc nhiên hơn Hamel đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trong thời gian đó. Hamel cũng đã chơi ở mùa giải tiếp theo trong đội hình dự bị. Ghi được 7 bàn thắng sau 14 trận đấu nhưng vì do chấn thương nên Hamel đã vắng mặt ở mùa giải. Sau đó đến năm 2014, Hamel đã ký kết hợp đồng đầu tiên của mình. Vào cuối mùa giải hợp đồng của anh không được gia hạn nên Hamel đã ký hợp đồng với US Avraffs ở giải hạng ba. 

Hamel đã xuất hiện ngay trong trận đấu mở màn với Beziers nhưng không chơi cho đội 1 sau tháng 8 và Hamel đã rời câu lạc bộ vào mùa đông năm đó.

Pierre – Yves Hamel

Đến năm 2016 Hamel tiếp tục ký hợp đồng với FC Lorient tại mùa giải Ligue 1 và được chỉ định vào đội dự bị ở hạng tư. Có lẽ nơi này anh đã gặp lại huấn luyện viên cũ của mình là Rennes Regis Le Bris. Anh đã ghi 3 bàn thắng sau 12 trận đấu bắt đầu vớ màu giải tiếp với đội dự hình. Sau đó Hamel cũng được HLV Sylvain Ripoll cho ra mắt chính thức câu lạc bộ Lorient vào tháng 10 trước Nantes. Ghi bàn ở ghế dự bị trong trận thua tỉ số là 1 – 2. Đến tháng 1/2017 Hamel đã ký hợp đồng chính thức với Lorient và họ giữ anh ở lại cho đến năm 2019. Hamel đã ra sân 4 lần nhưng chơi trên 19 trận với tư cách là đội dự bị và đã ghi bàn thắng. Cho đến năm 2017 – 2018 Hamel đã được HLV cho ra sân đầu tiên và ghi một cú đúp tạo vào lưới Brest và giành chiến thắng với tỉ số 4 – 2. Kết thúc với 7 bàn thắng trong 10 trận đấu đầu tiên, Hamel đã ký gia hạn thêm hợp đồng khác và có lẽ anh sẽ chơi tiếp cho đến năm 2021. 

Kết thúc mùa giải Hamel đã là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho FC Lorient với 19 bàn thắng và xếp thứ 3 trong giải đấu. Sau đó anh có thêm 3 bàn thắng vào tháng 11 nhưng đã kết thúc nửa đầu vào mùa giải với 7 bàn thắng. Cùng với sự nỗ lực của Hamel mà Lorient cũng đã mang về cho mình rất nhiều sự thành công trong bóng đá và điểm đáng chú ý là câu lạc bộ Lorient đã được thăng hạng lên Ligue 1 với tư cách là nhà vô địch. 

Umut Bozok

SInh ngày 19/9/1996 anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Thổ Nhĩ Kỳ hiện nay anh đang chơi ở vị trí tiền đạo của câu lạc bộ Pháp Lorient FC. Được biết đến là một trong những cầu thủ chơi tại địa phương Bozok đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ năm 6 tuổi. Bozok vẫn là một trong những hậu vệ có thể chất rất tốt trong đội bóng và chơi rất mạnh mẽ cho câu lạc bộ của anh. Sau khi chuyển đến học viện trẻ FC Metz năm 2011, sau 3 năm ở đội thứ 2, Bozok đã chuyển đến GS Consolat tại Marseille để chơi bóng cho 1 đội. 

Umut Bozok

Sau một mùa giải thành công của GS Consolat, Bozok đã trở thành vua phá lưới tại Championnat National với 18 bàn thắng trong 31 trận đấu. Sau đó anh đã chuyển đến đội bóng Nimes Olympique cho mùa giải Ligue 2 vào tháng 6/2017 với giá trị lên đến 150 nghìn Euro. Borok đã có trận gia mắt trong giải đấu cho Nimes nhưng có lẽ may mắn chưa đến với anh nên đã thua tại Ligue 2 với tỉ số là 1 – 0. Vào tháng 7/2017 Borok đã ghi cho mình bàn thắng vớ tỉ số 4 – 0, có lẽ đây là một trong những trận chiến thắng trước Stade Brestois vào tháng 10/2017. Bozok cũng đã ghi được bàn thắng tại Ligue vào năm 2018 với 24 bàn thắng trong có đó 36 trận đấu và có lẽ điều này đã giúp cho Nimes đến với Ligue 1 một cách dễ dàng nhất trong năm 2019.

Trên đây là một số những thông tin từ cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ FC Lorient. Không chỉ có những cầu thủ mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên, mà còn rất nhiều các cầu thủ trẻ tuổi khác và sự nghiệp thành công của họ trong bóng đá cũng rất lớn. Để tìm hiểu thêm chi tiết hãy tham khảo các kèo nhà cái tại trang web soi kèo bóng đá để biết rõ hơn về các trận đấu.